Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hơn 7.000 cây phân tán được UBND phường Nếnh phát động và trồng trên địa bàn

Hưởng ứng thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trên địa bàn thị xã Việt Yên năm 2024. Sáng ngày 13/4, phường Nếnh tổ chức phát động trồng cây phân tán trên địa bàn các TDP và một số tuyến đường.

Đoàn viên công đoàn phường ra quân trồng cây tại khu vực ven đường gom dân sinh thuộc TDP Yên Ninh

Tại buổi ra quân, với sự tham gia của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường, trưởng phó các đoàn thể, công chức, viên chức, người lao động phường Nếnh, đoàn viên công đoàn phường; BCH các Hội, đoàn thể phường. Theo kế hoạch, đợt này tổng số cây trồng là 7.300 cây bạch đàn và cây keo lai dòng. Số lượng cây được phân bổ tới từng TDP. Theo đó, số cây sẽ được trồng trên vỉa hè đường phố (Không làm ảnh hưởng đến hành lang giao thông), công viên, vườn hoa, quảng trường; trong khuôn viên các trụ sở, trường học, trạm y tế, các công trình tín ngưỡng và các công trình công cộng khác.

Hơn 7000 cây phân tán được phân bổ trồng trên địa bàn phường Nếnh

Thông qua hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền giáo dục về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”, động viên các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh, tăng độ che phủ, tạo cho thị xã Việt Yên nói chung phường Nếnh nói riêng có môi trường xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng biến đổi khí hậu và gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội; góp phần thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tuyết Mai - Trung tâm VHTTTT