Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hơn 3.700 cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn được hỗ trợ tạo và dán mã QR code

Thực hiện Chiến dịch cao điểm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trên địa bàn cài đặt phần mềm PC- Covid, mở mã QR Code, các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc trên địa bàn toàn huyện đã thành lập 56 tổ thanh niên xung kích với 422 thành viên chia thành nhiều nhóm nhỏ, trực tiếp đến từng hộ nhà dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh và từng khu nhà trọ để hướng dẫn người dân và công nhân cài đặt ứng dụng PC-Covid và mở mã QR code.  Riêng đối với những đối tượng là người già, trẻ em, các đoàn viên, thanh niên trực tiếp hướng dẫn khai báo y tế hộ theo nhóm hộ gia đình, hoặc khai báo y tế hộ và trích xuất mã QR cung cấp cho người được khai hộ để sử dụng nhiều lần hỗ trợ nhập liệu khi lấy mẫu xét nghiệm.

Các đoàn viên, thanh niên dán mã QR Code tại hộ kinh doanh trên địa bàn xã Hồng Thái

Đến nay, các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc trên toàn huyện đã hỗ trợ trên 3.700  cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tạo và dán mã QR code. Cùng với đó, các đoàn viên, thanh niên đã hướng dẫn được trên 30.000 người dân cài đặt ứng dụng PC-Covid để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch cũng như lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng tại các điểm lấy mẫu trên địa bàn.

Thời gian tiếp theo, BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc tiếp tục thực hiện hỗ trợ người dân trên địa bàn cài đặt phần mềm PC Covid và mở mã QR Code để góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Nguyễn Hạnh