Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh và tình nguyện viên lấy mẫu xét nghiệm trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Ngày 4/7, Trường THPT Việt Yên số 1 phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS- COV2 cho toàn bộ học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp và giáo viên, tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại điểm thi của nhà trường.

Học sinh trường THPT Việt Yên số 1 lấy mẫu xét nghiệm trước kỳ thi THPT

Theo đó, đơn vị lấy mẫu sẽ lấy mẫu gộp PCR, với 5 người chung 01 mẫu. Tất cả học sinh được lấy mẫu theo phòng thi; học sinh về nhà ngay sau khi lấy mẫu xong, do đó giảm được sự tiếp xúc, gặp gỡ giữa các em học sinh.

Được biết, để đảm bảo an toàn trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT, trong ngày 4/7, các trường THPT trong huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS- COV2 cho hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh và tình nguyện viên. Trong đó tại trường THPT Việt Yên số 1 lấy mẫu xét nghiệm cho 924 người; trường THPT Việt Yên số 2 là 695 người và tại trường Lý Thường Kiệt là 406 người. Trước đó đã có 286 giáo viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT được tiêm vắc xin phòng Covid- 19.

Thu Lợi