Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Hơn 17 nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh của các nhà trường được tham gia các buổi nói chuyện truyền thống

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954-07/05/2024), Hội CCB các cấp trên địa bàn thị xã đã tổ chức 20 buổi nói chuyện truyền thống cho hơn 17 nghìn cán bộ, giáo viên và học sinh của các nhà trường trên địa bàn toàn thị xã.

Tại các buổi nói chuyện, các đồng chí Cựu chiến binh đã tái hiện lại những chiến công oanh liệt của các chiến sỹ Điện Biên năm xưa, ôn lại bối cảnh lịch sử hào hùng; Tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại và ý nghĩa to lớn, sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại; Khẳng định tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam cùng tinh đoàn kết chiến đấu của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Việt, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã chia sẻ cùng các em học sinh trường THPT Việt Yên số 2

Các đồng chí cũng cùng với các em học sinh giao lưu, chia sẻ về những tấm gương anh dũng hy sinh của các chiến sỹ, những người anh hùng của dân tộc đã không tiếc máu xương ngã xuống vì nền độc lập, tự do của tổ quốc.

Các đồng chí cùng mong rằng, các em học sinh, đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước, hãy biết trân quý cuộc sống bình yên của nước Việt Nam ngày nay. Đồng thời, các em hãy là những chiến sỹ trên mặt trận mới, mang trong mình bầu nhiệt huyết, sức trẻ, thi đua học tập, lao động, trưởng thành, xây dựng quê hương ngày thêm phồn thịnh.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm Văn hóa TT&TT