Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công khó khăn về nhà ở

Sau một thời gian triển khai thực hiện chương trình ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và người có công khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã. Đến ngày 09/4 đã có 63 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với số tiền 1.433.281 đồng.

Qua tiến hành rà soát có 28 ngôi nhà trên địa bàn cần xóa, trong đó có 25 ngôi nhà cần xây mới và 03 ngôi nhà sửa chữa. Tính đến hết ngày 09/4, đã có 20 nhà được khởi công, với 17 nhà xây mới, 03 nhà sửa chữa cho 14 đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, 07 nhà người có công. Mỗi ngôi nhà xây mới sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng; sửa chữa là 50 triệu đồng.

Công an thị xã khởi công xây nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn tại phường Hồng Thái

Thời gian qua, với sự vào cuộc, chung tay của các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thị xã đã đạt được hiệu quả tích cực. Trong quá trình triển khai, đã có những sáng kiến, cách làm hay. Theo đó, Ban chỉ đạo 873 đã ban hành công văn yêu cầu các phường, xã nắm tình hình nhu cầu xây dựng của các hộ gia đình, được phê duyệt xóa nhà tạm, nhà dột nát, trong đó có nhu cầu hỗ trợ về ngày công, nhu cầu nhận nhà toàn phần theo hình thức chìa khóa trao tay để có phương án hỗ trợ phù hợp. Cụ thể, Chi hội Nữ doanh nhân Việt Yên đăng ký làm nhà trao tay cho 05 hộ gia đình; Công an thị xã làm nhà trao tay cho 01 hộ gia đình; Ban chỉ đạo phường Bích Động phối hợp với Ban liên lạc hội Miền Đông Nam Bộ kêu gọi các nhà tài trợ giúp đỡ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 01 gia đình thương binh.

Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn thị xã sẽ vẫn tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trong thời gian tới. Với mong muốn những ngôi nhà được xây lên sẽ là nguồn động lực giúp những mảnh đời khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa tình yêu thương của con người, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp.

Tuyết Mai – Trung tâm VHTTTT