Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hội Nông dân huyện Việt Yên trao tặng bộ đồ dùng thiết yếu cho 200 nữ hội viên nông dân tại 17 xã, thị trấn

Trong ngày 29/6/2021, Hội Nông dân huyện Việt Yên đã tiếp nhận từ Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang 200 bộ đồ dùng thiết yếu (kit) trị giá 170 triệu đồng thuộc gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của Quỹ Dân số Liên hợp Quốc (UNFPA) để trao cho 200 nữ hội viên, nông dân tại 17 xã, thị trấn trong toàn huyện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện trao bộ kit cho cơ sở

Mục đích của hoạt động này nhằm bảo vệ sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực giới, đồng thời bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid. Bộ đồ dùng thiết yếu bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng gồm 21 vật dụng được chia làm 3 nhóm cơ bản như: vật dụng bảo vệ sức khỏe sinh sản và tình dục (băng vệ sinh, sữa tắm, sà phòng giặt, khăn tắm …); vật dụng giảm thiểu nguy cơ của bạo lực giới (đèn pin, lược, bấm móng tay… ); các vật dụng bổ sung để phòng chống Covid-19 (nước sát khuẩn, khẩu trang, giấy ướt, giấy lau…) ngoài ra còn có sổ tay hướng dẫn phòng chống xâm hại.

Đây là hoạt động rất thiết thực của Hội Nông dân các cấp nhằm khích lệ, bảo vệ quyền lợi và lợi ít cho nữ hội viên nông dân vượt khó khăn của đại dịch Covid-19 và vươn lên trong cuộc sống.

Tạ Thị Thu Hà - Chuyên viên Hội Nông dân huyện Việt Yên