Chủ nhật, 02 Tháng 06 Năm 2024

Tổng số trong tuần: 386

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỒNG ĐỒNG XÃ TIÊN SƠN.

Thực hiện Kế hoạch số 10/CT-UBND ngày 17/8 của UBND Tỉnh về nâng cao chất lượng, hiệu quả của tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thực hiện kế hoạch thi đua đẩy mạnh hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Việt Yên. Hướng tới ngày chuyển đổi số 10/10/2023. Ngày 18/9/2023 Phòng Văn Hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Tiên Sơn thực hiện tập huấn 5 kĩ năng số cơ bản đối với Tổ công nghệ số cộng đồng xã, thôn.

Đồng chí Trần Hữu Bình - Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin phát biểu tại hội nghị tập huấn
Đồng chí Trần Hữu Bình - Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin phát biểu tại hội nghị tập huấn chuyển đổi số xã Tiên Sơn

Liên quan đến thủ tục của dịch vụ công thiết yếu, hội nghị đã hướng dẫn Tổ công nghệ số sử dụng tài khoản định danh điện tử để đăng nhập vào App dịch vụ công trực tuyến. Với việc sử dụng App dịch vụ công giúp người dân thực hiện nhanh, dễ dàng.

Thành viên trong Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện thành công dịch vụ công trực tuyến trên App Dịch vụ công Bắc Giang

Sau khi được hướng dẫn từng bước thực hiện đối với 25 dịch vụ công thiết yếu các thành viên trong Tổ công nghệ số cộng đồng đã thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến rất nhanh và chính xác trên App dịch vụ công quốc gia. Ngoài ra hội nghị còn hướng dẫn người dân sử dụng App Viettel Money để thanh toán không sử dụng tiền mặt, cảnh báo lừa đảo trên mạng.