Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Sáng 05/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến cấp huyện, cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Gia Phong Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang phát biểu tại hội nghị

Dự tại điểm cầu UBND huyện Việt Yên có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo và chuyên viên: Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn; lãnh đạo và giáo viên các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện. Dự tại 17 điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn; thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn; lãnh đạo, giáo viên các trường THCS.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe báo cáo viên trao đổi các chuyên đề: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; mua sắm trực tuyến; thanh toán trực tuyến; tự bảo vệ mình trên không gian mạng; sử dụng nền tảng số theo đặc thù của tỉnh Bắc Giang.

Thông qua Hội nghị, các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để triển khai hiệu quả nhiệm vụ chuyển đổi số tại địa phương, qua đó, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, hướng tới xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân và xã hội.

Thế Hiền