Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Hội Chữ thập đỏ thị xã trao gạo hỗ trợ cứu đói giáp hạt

Hưởng ứng chuỗi hoạt động trong “Tháng nhân đạo” năm 2024 và chương trình “Cứu đói giáp hạt” vụ Chiêm xuân 2024, chiều ngày 21/5/2024, Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức bàn giao gạo cho Hội Chữ thập đỏ các xã, phường để hỗ trợ cứu đói cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu gạo ăn trong thời gian giáp hạt trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Bùi Văn Cao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã bàn giao gạo hỗ trợ cho cho Hội Chữ thập đỏ các xã, phường trên địa bàn thị xã

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thị xã tham mưu UBND thị xã cấp gạo cứu đói cho 140 hộ với 440 nhân khẩu, tổng số gạo hỗ trợ là hơn 5 nghìn kg gạo. Chương trình này được Hội Chữ thập đỏ các cấp trong thị xã tổ chức hàng năm để hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất không thiếu gạo ăn trong thời gian giáp hạt.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ thị xã đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, phường xây dựng kế hoạch cứu trợ báo cáo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã, phường để có sự chỉ đạo các tổ chức xã hội, các đoàn thể nhân dân cùng Hội Chữ thập đỏ cứu đói giáp hạt cho những hộ thiếu gạo ăn trên địa bàn xã, phường. Đồng thời, chủ động rà soát tình hình đời sống của từng hộ dân, xác định đúng đối tượng và không để hộ dân nào phải đói.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo mọi người dân đều có đủ lương thực trong sinh hoạt hàng ngày, không bị thiếu lương thực nhất là dịp giáp hạt, giúp bà con phần nào giảm bớt khó khăn trong những ngày chờ vụ thu hoạch mới.

Thế Hiền – Trung tâm VH-TT&TT