Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Hỏa tốc về việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND huyện vừa có Công văn hỏa tốc về việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tính đến ngày 02/11/2021 đã có tổng số 57 ca F0, 792 F1, 3.825 F2 trên địa bàn huyện, trong đó có một số ca bệnh trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

1. Tạm thời dừng hoạt động của các câu lạc bộ, các cơ sở, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, làm đẹp, vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao (cửa hàng ăn uống, làm đẹp, vui chơi, tiệm làm tóc, gội đầu, spa, sân bóng, sân tập thể thao các loại, phòng tập gym, yoga, aerobic, câu lạc bộ khiêu vũ, ca hát...). Thời gian thực hiện từ 00 giờ 00 ngày 03/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục dừng tổ chức đám cưới, các hoạt động tổ chức liên hoan, sinh nhật, tân gia, khai trương, gặp mặt, dịch vụ karaoke và các loại hình hát cho nhau nghe, quán bar, Club dưới các hình thức, trò chơi điện tử, game online, bi-a...dừng (cấm) các hoạt động kinh doanh ở vỉa hè, lòng đường, chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong. Đối với đám tang tập trung không quá 20 người, đoàn viếng không quá 5 người, thông báo quy định pháp phòng, chống dịch của địa phương để người ở vùng dịch biết không đến viếng.

2. Dừng hoạt động đối với các cơ sở dịch vụ được phép hoạt động mà chủ cửa hàng, người bán hàng không chấp hành quy định về PCD, nhất là quy định 5K, không đeo  khẩu trang, không giữ khoảng cách khi bán hàng; không bán cho người mua hàng không đeo khẩu trang, khuyến khích các cửa hàng yêu cầu người mua hàng xuất trình thẻ xanh (chứng nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin). Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tuyệt đối không được bố trí ăn, uống tại chỗ, chỉ bán ship mang về.

3. UBND các xã, thị trấn rà soát, tổ chức lấy mẫu tầm soát ngay đối với toàn bộ chủ cơ sở và nhân viên các quán karaoke, các cơ sở làm đẹp, tiệm làm tóc, gội đầu, spa, massage...trên địa bàn trong ngày 03/11/2021 (kể cả buổi tối). Trường hợp số lượng đối tượng lấy mẫu lớn, UBND các xã, thị trấn báo cáo về Trung tâm Y tế huyện để cử cán bộ tăng cường lấy mẫu xét nghiệm; đồng thời tổng hợp kết quả lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho các đối tượng trên gửi về Trung tâm Y tế huyện trước 16h00 ngày 03/11/2021 để báo cáo Chủ tịch UBND huyện.

4. Yêu cầu mọi người dân khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp phải đeo khẩu trang khi làm việc, hội họp.

Xem Chi tiết Công văn tại đây!