Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

HĐND xã Thượng Lan tổ chức kỳ họp thứ 4

Sáng ngày 2/8, HĐND xã Thượng Lan khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4. Dự kỳ họp có các đại biểu HĐND huyện khu vực Thượng Lan - Việt Tiến; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đại biểu HĐND, các ban, ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trạm trưởng Trạm Y tế, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn xã.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 4, HĐND xã Thượng Lan

Tại kỳ họp, HĐND xã Thượng Lan đã thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2022. Thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2022 và những kiến nghị của UBMTTQ xã phản ánh tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã cùng một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Dương Đức Việt, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

Sáu tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan trong huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thượng Lan đã đoàn kết, thống nhất cao, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh. Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 2839,2 tấn, tổng đàn gia súc gia cầm: 13.902 con, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 418,6 tấn. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch được UBND xã quan tâm thực hiện, trong 6 tháng đầu năm 2022 đã thực hiện tham gia đóng góp điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khu dân cư mới số 1 và Khu công nghiệp Thượng Lan; Khu công nghiệp dịch vụ xã Thượng Lan – Minh Đức - xã Ngọc Thiện huyện Tân Yên. Công tác thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt của các thôn đã đi vào nền nếp đảm bảo vệ sinh môi trường có chuyển biến tích cực, hạn chế rác tồn đọng. 6 tháng năm 2022 trên địa bàn xã không có trường hợp nào vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thực hiện khởi công công trình 3 tầng 15 phòng học và khu nhà hiệu bộ 3 tầng của trường Tiểu học Thượng Lan với kinh phí dự toán 15 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách đạt 11.044.987.625 đồng, đạt 155,23% dự toán tăng 171,04% so với cùng kỳ 2021...

Bên cạnh đó, vẫn còn các tồn tại, hạn chế; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp đổi, cấp sau đo đạc đạt tỷ lệ thấp, tiến độ thực hiện thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Nguộn chưa đạt yêu cầu đề ra, triển khai thực hiện Nghị Quyết số 02/NQ-HĐND ngày 15/01/2022 của HĐND huyện còn chậm.

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, 6 tháng cuối năm, UBND xã tiếp tục triển khai 10 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ hoàn thành các mục tiêu 6 tháng cuối năm 2022.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 4, HĐND xã đã biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết quyết toán thu – chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết giao UBND xã quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C thuộc thẩm quyền phê duyệt của HĐND xã và Nghị quyết về chương trình giám sát HĐND xã năm 2023.

Thế hiền