Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024

HĐND xã Hồng Thái khóa XXIII tổ chức Kỳ họp thứ 4

Trong 02 ngày 03, 04/8, HĐND xã Hồng Thái khóa XXIII tổ chức Kỳ họp thứ 4. Kỳ họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Phòng Nội vụ huyện; Đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã; Đại biểu HĐND huyện Khu vực Hồng Thái – Tăng Tiến.

Quang cảnh kỳ họp

Sáu tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của UBND, sự đồng thuận cao của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, sự nỗ lực cố gắng của các tầng lớp nhân dân nền kinh tế xã hội của xã Hồng Thái đạt kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá với tổng sản lượng đạt 1.307 tấn. Đàn gia súc, gia cầm của địa phương cơ bản được duy trì thực hiện đạt kế hoạch đề ra, đàn lợn và đàn trâu vượt kế hoạch HĐND xã và huyện giao. Số hộ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ ngành nghề vừa và nhỏ của xã được duy trì, hiện toàn xã có 354 hộ, ổn định so với cùng kỳ.

Xã tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu đảm bảo đúng tiến độ, đến tháng 3 năm 2022 đã hoàn thành 01 thôn NTM kiểu mẫu là thôn Hùng Lãm 3, lũy kế đến nay đã có 2/5 thôn đạt thôn kiểu mẫu, các sản phẩm OCOP được duy trì và phát triển theo kế hoạch. Hiện nay địa phương đã có 02 sản phẩm được cấp có thẩm quyền công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao gồm: bánh khoai lang thái lát và bánh hoa quả thập cẩm phối trộn.

Công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng được quan tâm. UBND xã tích cực chỉ đạo cán bộ Địa chính xã phối hợp với BLĐ các thôn thường xuyên kiểm tra kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm lập biên bản ngăn chặn và xử lý ngay tại cơ sở. Qua đó đã tổ chức phá dỡ 03 công trình vi phạm mới phát sinh, lập biên bản ngăn chặn 03 trường hợp vi phạm đất đai theo Chỉ thị 19. Trong 06 tháng đầu năm Hồng Thái đã Công bố các Dự án quy hoạch được phê duyệt để tổ chức thực hiện gồm: Khu dân cư thôn Như Thiết giai đoạn 1, 2; KDC Trại cá xóm Chay, Như Thiết, Đức Liễn; Thượng Phúc và Đức Liễn; Cảng cạn Khu chức năng Logistics hỗn hợp phục vụ tuyến đường sắt liên vận quốc tế; Khu nhà ở xã hội thôn Như Thiết, Đức Liễn. Nhìn chung các dự án trên địa bàn xã đã triển khai hiện nay đang thực hiện đúng quy hoạch được duyệt.

Chủ tọa kỳ họp

Bên cạnh đó, xã cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, các thôn, các tổ Vệ sinh môi trường (VSMT) chủ động và tự giác thu gom xử lý rác thải sinh hoạt trong cộng đồng; tổ chức 09 buổi chủ nhật xanh và 03 buổi VSMT làm sạch cảnh quan đường làng, ngõ xóm.... các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến; chính sách xã hội được thực hiện có hiệu quả, đời sống nhân dân ổn định, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Cũng tại Kỳ họp HĐND xã, đã thực hiện nội dung về công tác cán bộ. Theo đó, HĐND xã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Nguyễn Văn Mạnh và tổ chức bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND xã đối với ông Trần Văn Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy xã. Kết quả, ông Trần Văn Quyền đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND xã với số phiếu tín nhiệm cao.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Thân Quang Phương, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái tặng hoa chia tay và chúc mừng các đồng chí nguyên Chủ tịch và tân Chủ tịch UBND xã Hồng Thái

Kỳ họp thứ 4, HĐND xã Hồng Thái khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã xem xét các tờ trình và thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp gồm: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự điều hành của UBND xã 6 đầu năm, nhiệm vụ, biện pháp 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về quyết toán Ngân sách xã năm 2021; về kết quả thực hiện dự toán ngân sách xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 và Nghị quyết về bổ sung đầu tư công năm 2022.

Nguyễn Hạnh