Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024

HĐND thị xã tổ chức kỳ họp thứ 19- Kỳ họp chuyên đề

Sáng ngày 28/02, HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 19- Kỳ họp chuyên đề. Đồng chí Nguyễn Qúy Dương, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; Chu Bá Tuân, Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; các ông bà là đại biểu HĐND thị xã khóa XX; các đồng chí là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Tài chính – Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội thị xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND thị xã đã trình HĐND thị xã xem xét, thảo luận, cho ý kiến và quyết nghị các tờ trình của UBND thị xã: về tán thành chủ trương thực hiện phân loại đơn vị hành chính thị xã Việt Yên từ đơn vị hành chính cấp huyện loại II thành đơn vị hành chính cấp huyện loại I; về hỗ trợ mức đóng cho người dân khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn thị xã Việt Yên năm 2024; thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của thị xã Việt Yên và thông qua Chương trình phát triển đô thi Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045.

Thường trực HĐND thị xã cũng trình kỳ họp Quy chế hoạt động của HĐND thị xã Việt Yên, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND thị xã.

Sau khi nghe các tờ trình của UBND thị xã và báo cáo của các ban của HĐND thị xã, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những nội dung liên quan đến các tờ trình và có ý kiến về phát triển đô thị Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045.

Đại biểu biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, 100% đại biểu HĐND thị xã đã thống nhất biểu quyết thông qua 05 dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Qúy Dương, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Nguyễn Qúy Dương, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời đề nghị trên cơ sở các nghị quyết đã được HĐND thị xã thông qua, UBND thị xã tập trung chỉ đạo triển khai ngay các nội dung đảm bảo đúng quy định. Đề nghị các vị đại biểu HĐND thị xã tích cực phổ biến, tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết mà HĐND thị xã đã thông qua.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các Ban HĐND, các tổ, các đại biểu HĐND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của UBND thị xã và các ngành có liên quan để đảm bảo Nghị quyết được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Lợi