Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Sáng ngày 29/5, HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 21- Kỳ họp chuyên đề. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã; các ông bà là đại biểu HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị gồm: Nội vụ, Tài chính- Kế hoạch, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thị xã.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, thảo luận và quyết nghị đối với Tờ trình của Thường trực HĐND thị xã, dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc miễn nhiệm Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tờ trình của Chủ tịch HĐND thị xã, dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc bầu bổ sung Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban các Ban của HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tờ trình của UBND thị xã, dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc tán thành chủ trương đề nghị không sắp xếp đối với xã Vân Hà, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tờ trình của UBND thị xã, dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 vốn ngân sách thị xã. Tờ trình của UBND thị xã, dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư công nhóm B trên địa bàn thị xã. Tờ trình của UBND thị xã, dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc phân bổ chi tiết dự toán chi năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị và giao nhiệm vụ cho UBND thị xã.

Theo đó, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Trưởng Ban Kinh tế, xã hội, HĐND thị xã khóa XX đối với ông Đoàn Mạnh Chiến, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Nếnh.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ chức Trưởng Ban Kinh tế, xã hội; Phó Ban Pháp chế, HĐND thị xã khóa XX và chúc mừng đồng chí Đoàn Mạnh Chiến hoàn thành nhiệm vụ

100% đại biểu HĐND thị xã có mặt đã bầu bà Nguyễn Kim Oanh, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy giữ chức Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thị xã khóa XX; bầu ông Đặng Khắc Lạng, Phó Trưởng phòng Tư pháp Thị xã giữ chức Phó Trưởng Ban Pháp chế, HĐND thị xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu biểu quyết thông qua dự thảo các Nghị quyết

Các đại biểu cũng thảo luận và thống nhất biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương đề nghị không sắp xếp đối với xã Vân Hà, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024 vốn ngân sách thị xã; dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư công nhóm B trên địa bàn thị xã Việt Yên; dự thảo Nghị quyết của HĐND thị xã về việc phân bổ chi tiết dự toán chi năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị và giao nhiệm vụ cho UBND thị xã Việt Yên.

Tại kỳ họp các đại biểu cũng thảo luận và thông qua báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thị xã; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, HĐND thị xã.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cho biết trên sở sở các Nghị quyết đã được HĐND thị xã thông qua, đề nghị UBND thị xã tập trung chỉ đạo triển khai ngay các nội dung đảm bảo đúng quy định. Đề nghị các ông, bà được HĐND thị xã tín nhiệm, bầu giữ chức Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã tiếp tục phát huy phẩm chất, vai trò của người đại biểu dân cử góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thị xã trong thời gian tới; đề nghị các vị đại biểu HĐND thị xã tích cực phổ biến, tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết mà HĐND thị xã đã thông qua, đặc biệt là tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Nhà nước về thu hồi, hỗ trợ bồi thường, giải phóng mặt bằng để các dự án có thể triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó, đề nghị các Ban HĐND, các tổ, các đại biểu HĐND, Ủy ban MTTQ và các các đoàn thể nhân dân theo dõi, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của UBND thị xã và các ngành có liên quan để đảm bảo Nghị quyết được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Thu Lợi