Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

HĐND huyện Việt Yên khóa XVIII nhiệm kỳ 2011- 2016 tổ chức kỳ họp thứ 14

Trong hai ngày 23 và 24/7 HĐND huyện Việt Yên khóa XVIII nhiệm kỳ 2011- 2016 đã tổ chức kỳ họp thứ 14.

Dự kỳ họp có các ông bà là đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Việt Yên; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Ô Pích- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ, thủ trưởng các cơ quan ban ngành trực thuộc Huyện Ủy, UBND huyện; lãnh đạo các đoàn thể nhân dân, thủ trưởng các cơ quan tỉnh, TW đóng trên địa bàn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân, Chánh án Tòa án nhân dân, Chủ tịch HĐND,Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã thị trấn.

Sau diễn văn khai mạc của Ông Nguyễn Văn Kiệm- Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đại biểu đã được thông qua các báo cáo trình tại kỳ họp. Trong báo cáo phát triển kinh tế xã hội và sự điu hành của HĐND, UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2015 đã khẳng định. Mặc dù trong 6 tháng đầu năm còn gặp nhiều khó khăn do diễn biến thời tiết bất thường, nhất là một số thời điểm khô hạn, nắng nóng kéo dài đã có những tác động không mấy thuận lợi đến việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện. Song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chỉ đạo tích cực của Huyện ủy, sự linh hoạt lãnh đạo trong chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của MTTQ và các đoàn thể nhân dân nên tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Trong số 14 chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2015 đã có 8 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm có 12 doanh nghiệp được UBND tỉnh chấp thuận đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 103.240 triệu đồng, nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện lên 97 dự án, có 487 doanh nghiệp đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm cho 53.000 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 4,5 triệu đồng/ người/ tháng. Trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, trong đó tập trung đổi mới cơ cấu giống, cơ cấu mùa vụ, tăng cường đầu tư thâm canh, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, đưa cây con có năng suất cao, chất lượng tốt vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giá trị sản xuất trên 1ha đất nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2015 ước đạt 52 triệu đồng, đạt 63,96% so với chỉ tiêu. Công tác giáo dục đào tạo, sự nghiệp y tế tiếp tục được đầu tư thỏa đáng, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Chiều ngày 23/7 các đại biểu chia tổ thảo luận, sáng ngày 24/7 các đại biểu tiếp tục làm việc tại hội trường, lắng nghe các ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu, bế mạc và thông qua dự thảo nghị quyết của kỳ họp.

Thu Lợi