Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024

Giao nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm trên các mặt công tác năm 2024 đối với Ban CHQS thị xã Việt Yên

Năm 2024, Ban CHQS thị xã Việt Yên được Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo xây dựng điểm toàn diện trên các mặt công tác. Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ này, chiều ngày 14/3/2024, tại Ban CHQS thị xã Việt Yên, Ban Chỉ đạo xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm trên các mặt công tác năm 2024 đối với Ban CHQS thị xã Việt Yên. Đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Số, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Việt Yên; đại diện các Phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần - Kỹ thuật, Ban Tác huấn thuộc Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy và đông đủ cán bộ, nhân viên Ban CHQS thị xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại đây, các đại biểu được nghe quán triệt Chỉ thị của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc tổ chức xây dựng đơn vị điểm toàn diện trên các mặt công tác, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh cho chiến sỹ mới và xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2024; công bố quyết định thành lập BCĐ xây dựng đơn vị điểm năm 2024. Đồng thời nghe đại diện các phòng Tham mưu, Chính trị, Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh hướng dẫn các nội dung cần triển khai thực hiện trong xây dựng điểm các mặt công tác đối với Ban CHQS thị xã Việt Yên.

Thượng tá Đỗ Văn Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã lĩnh hội và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên

Thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thị xã, đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã lĩnh hội và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo và các cơ quan chuyên môn. Và hứa sẽ cùng với tập thể đơn vị phát huy những kết quả đã đạt được năm 2023, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng điểm các mặt công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2024.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại đây, đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã nhấn mạnh: Thời gian thực hiện nhiệm vụ chỉ còn 7 tháng, với số lượng công việc nhiều, để hoàn thành tốt các nội dung công việc, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã cần phát huy những kết quả đạt được, tham mưu thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng điểm trên các mặt công tác; thống nhất nội dung, tư tưởng trong lực lượng vũ trang thị xã để đạt được hiệu quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời phân công rõ người, rõ việc, làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện.

Bên cạnh nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm, công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, do vậy đơn vị cần rà soát lại toàn bộ nhiệm vụ, tiến độ thực hiện, công tác phối hợp với các cơ quan liên quan để từ đó đề ra kế hoạch triển khai thực hiện đạt hiệu quả nhất.

Đại tá Nguyễn Đăng Số, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Đăng Số, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Việt Yên tiếp tục chủ động làm tốt công tác tham mưu trong công tác quốc phòng quân sự địa phương; xây dựng đơn vị điểm. Đảng ủy cần chủ động ra

Nghị quyết chuyên đề triển khai kế hoạch thực hiện xây dựng đơn vị điểm một cách chặt chẽ; làm tốt công tác tuyên truyền để lực lượng vũ trang nâng cao nhận thức về ý nghĩa trong xây dựng đơn vị điểm các mặt công tác; phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, rút kinh nghiệm, đề ra các biện pháp khắc phục, kiện toàn biên chế, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng hệ thống văn kiện huấn luyện, huấn luyện bộ đội thường trực, dân quân tự vệ đúng, đủ nội dung, tạo chuyển biến vững chắc về điều lệnh, đặc biệt là công tác quản lý rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành tốt an toàn giao thông… Đồng chí cũng đề nghị, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Việt Yên tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Hạnh