Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024

Tổng số trong tháng: 393

Ghi nhận từ ngày hội hiến máu tình nguyện

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Việt Yên đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn tham gia, góp phần bảo đảm nguồn máu cung cấp cho ngành y tế trong việc điều trị và cấp cứu người bệnh. Đây là nghĩa cử cao đẹp của Nhân dân thị xã với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thị xã đến động viên người tham gia hiến máu.

Ngay từ sáng sớm ngày 3/4, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn đã có mặt tại hội trường UBND thị xã để đăng ký tham gia hiến máu hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”.

Đông đảo nhân dân thị xã Việt Yên đăng ký tham gia hiến máu.

Tại đây, có những người mới tham gia hiến máu lần đầu, nhưng có những người đã có hàng chục lần hiến máu, nhưng với họ tất cả đều mong muốn chia sẻ những giọt máu hồng với những bệnh nhân đang cần máu, khiến cho không khí của ngày hội trở nên hết sức ý nghĩa. Tham gia hiến máu, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mị, giáo viên Trường Tiểu học xã Nghĩa Trung, chia sẻ: Tôi đi hiến máu lần này là lần thứ 2, tôi mong muốn những giọt máu của mình cho đi sẽ cứu được nhiều người đang cần, nên tôi sẵn sàng hiến máu cứu người.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Mị (Người mặc áo đen) viết đăng ký hiến máu.

Với nhận thức hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, nên trong những năm qua, mỗi khi có đợt hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã, thì anh Nguyễn Văn Nguyện, Chủ tịch Hội Nông dân phường Bích Động đều tham gia hiến máu tình nguyện, anh chia sẻ: Qua truyền thông, tôi đã ý thức được về sự cần thiết của những giọt máu đối với người bệnh nên tôi luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay tôi đã hiến được 21 lần. Sau mỗi lần hiến máu về tôi thấy sức khỏe bình thường. Vì vậy, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu và hi vọng tất cả mọi người sẽ hưởng ứng.

Anh Nguyễn Văn Nguyện, Chủ tịch Hội Nông dân phường Bích Động tham gia hiến máu tình nguyện 21 lần.

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã cũng đã có hàng chục gia đình, dòng họ với nhiều thành viên cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Điển hình như: Dòng họ Nguyễn ở Tổ dân phố Văn Xá, Phường Bích Động có 12 thành viên tham gia hiến máu tình nguyện 60 lần; dòng họ Giáp ở thôn Kép, xã Việt Tiến có 05 thành viên tham gia hiến máu 30 lần hay gia đình cô giáo Nguyễn Thị Liệu, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Vân Trung có 03 thành viên tham gia hiến máu 22 lần, bản thân cô cũng có 14 lần hiến máu. Cô Liệu chia sẻ: Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, nên tôi luôn nhắc nhở, vận động con cháu trong gia đình, đồng nghiệp và nhân dân tình nguyện tham gia phong trào.

Cô giáo Nguyễn Thị Liệu, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Vân Trung tham gia hiến máu tình nguyện 14 lần.

Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Việt Yên luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và Việt Yên luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Giang. Điều đáng ghi nhận là lượng máu hiến được năm sau luôn cao hơn so với năm trước, số lượng tình nguyện viên tham gia cũng ngày càng tăng. Để làm tốt công tác này, thời gian qua, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện, đồng thời chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức hiến máu. Quan tâm, động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu, từ đó nhân lên những nghĩa cử cao đẹp của những người tham gia hiến máu tình nguyện. Ông Bùi Văn Cao, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã cho biết.

Nhân dân thị xã tham gia hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã ngày càng được lan tỏa trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm của người dân Việt Yên sẵn sàng sẻ chia giọt máu hồng của mình để gieo niềm tin, hy vọng cho những người không may gặp khó khăn về sức khỏe cần nguồn máu duy trì sự sống.

Thế Hiền