Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024

Công an thị trấn Nếnh lập biên bản 5 hàng quán vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid - 19

Nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19, sáng ngày 30/11, Công an thị trấn Nếnh tiếp tục tuần tra, phát hiện, lập biên bản 5 trường hợp kinh doanh dịch vụ vi phạm quy định phòng, chống dịch và đề nghị cấp có thẩm quyền xử phạt theo quy định.

Hiện nay, dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Việt Yên nói riêng còn diễn biến phức tạp. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp đã ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt hoạt động của các tiệm cắt tóc; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ khách ăn uống tại chỗ, chỉ được bán hàng cho khách mang về.

Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, công an thị trấn Nếnh phát hiện và phối hợp với lực lượng chức năng lập biên bản 4 quán cắt tóc vẫn hoạt động gồm: Quán cắt tóc Hùng Còi ở tổ dân phố Hoàng Mai 3; quán Xiao, quán Beauty và quán Linh Sài Gòn cùng ở tổ dân phố My Điền 2.

Một quán cắt tóc vi phạm quy định phòng chống dịch bị Công an thị trấn Nếnh lập biên bản.

Cũng qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện, lập biên bản một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn bán hàng phục vụ khách tại chỗ, đó là quán Cháo lòng tiết canh có địa chỉ tại tổ dân phố Hoàng Mai 3.

Cả 5 trường hợp trên đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid – 19  Căn cứ các quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế,  Công an thị trấn Nếnh đề nghị cấp có thẩm quyền xử phạt mỗi cơ sở kinh doanh dịch vụ 7,5 triệu đồng.

Cùng với đề nghị xử phạt 5 chủ cơ sở kinh doanh, Công an thị trấn Nếnh cũng lập biên bản đối với 8 khách hàng vi phạm quy định phòng, chống dịch với lỗi không đeo khẩu trang; đề nghị xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Đỗ Tập