Thứ ba, 30 Tháng 04 Năm 2024

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Công Thắng thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên ở thị xã Việt Yên

Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều ngày 16/4/2024, đồng chí Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đến thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến hiện đang sinh sống trên địa bàn thị xã Việt Yên. Cùng đi có các đồng chí: Thân Văn Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; lãnh đạo các địa phương nơi đến thăm.

Các đồng chí Trần Công Thắng, Thân Văn Thuần tặng quà cho bà Dương Thị Luật

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tới thăm gia đình bà Dương Thị Luật (sinh năm 1926) là dân công hỏa tuyến, ở thôn Hạ Lát, xã Tiên Sơn; ông Chu Văn Mùi (sinh năm 1929) là cựu chiến binh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ở thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan.

Các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo thị xã Việt Yên, xã Thượng Lan trò chuyện cùng Anh hùng Chu Văn Mùi.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã Việt Yên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, tặng quà cho các gia đình. Các đồng chí bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Đồng chí mong muốn các ông, bà giữ gìn sức khỏe, cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương tiếp tục quan tâm động viên, chăm lo, hỗ trợ những người có công với cách mạng nói chung, các gia đình chiến sĩ Điện Biên nói riêng, qua đó thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn.

Thế Hiền

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao