Thứ năm, 02 Tháng 05 Năm 2024

Câu lạc bộ Thanh niên Khuyết tật Thị xã tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Sáng ngày 18/4/2024, tại TDP Hoàng Mai 3, Phường Nếnh, CLB Thanh niên Khuyết tật thị xã tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4). Dự chương trình có anh Hoàng Văn Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội LHTN Thị xã, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em Thị xã, Ban chủ nhiệm CLB Thanh niên khuyết tật các huyện, thành phố và gần 20 hội viên CLB.

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB thanh niên khuyết tật thị xã nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam

Tại chương trình, Ban Chủ nhiệm CLB ôn lại truyền thống ngày Khuyết tật Việt Nam, báo cáo kết quả hoạt động giai đoạn 2022-2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024. Từ khi thành lập cho đến nay, CLB Thanh niên khuyết tật Thị xã Việt Yên đã chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn xã hội đối với người khuyết tật; tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên tham gia CLB và giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Cũng tại đây, Hội LHTN tỉnh trao tặng phần quà trị giá 2 triệu đồng cho CLB Thanh niên khuyết tật Thị xã Việt Yên để hỗ trợ kinh phí hoạt động cho CLB trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh thăm, tặng quà và khảo sát tại gia đình hội viên Thân Văn Tiến

Trước đó, anh Hoàng Văn Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh đã trực tiếp thăm, khảo sát tại gia đình anh Thân Văn Tiến, Hội viên CLB Thanh niên khuyết tật Thị xã có hoàn cảnh khó khăn, anh Tiến cùng vợ đều là hội viên của CLB, hiện đang sống tại căn nhà cấp 4, thuộc TDP Như Thiết, Phường Hồng Thái, cùng với 03 con nhỏ. Tại đây, anh Hoàng Văn Quân đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình, đồng thời mong muốn gia đình sẽ cùng nhau chia sẻ, tương trợ lẫn nhau, cùng nhau khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong thời gian tới, Hội LHTN các cấp sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ và huy động nguồn lực để đồng hành với CLB nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội đối với các đối tượng thanh niên yếu thế trên địa bàn.

Tuyết Mai -  Trung tâm Văn hóa TTTT