Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Cậu học trò sở hữu thành tích học tập đáng nể

Nhắc đến Nguyễn Sơn Long, lớp 8a3 trường THCS Thân Nhân Trung, thầy cô và bạn bè đều biết đến cậu học trò hiền lành, thân thiện, không chỉ với thành tích học tập xuất sắc mà còn tham gia các hoạt động thiện nguyện, nhiệt tình với công tác xã hội.

Từ khi còn là học sinh cấp tiểu học, Sơn Long đã là cậu học trò đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện; 05 năm liền em đều nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện; Đạt Giải Nhất Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc; Huy chương vàng vòng thi quốc gia cuộc thi Tiếng anh toàn cầu ASMO; Huy chương bạc vòng quốc tế kỳ thi Tiếng Anh quốc tế Kangaroo năm 2023. Top 20 cuộc thi hùng biện và tranh biện tiếng anh của chương trình Vietnamese Kids’ Talent được nhận danh hiệu Đại sứ trẻ truyền cảm hứng Việt Nam 2022. Là một Đại sứ văn hóa đọc của tỉnh Bắc Giang, ngoài việc tích cực giúp đỡ các bạn học môn Tiếng Anh em còn luôn tích cực tham gia và lan tỏa phong trào đọc sách. Từ tháng 10 năm 2020 em đã lập một nhóm đọc sách trên Facebook. Lúc đầu có tên là “Cùng Sơn Long đọc sách mỗi ngày” hiện nay nhóm của em đã đổi tên thành “Đọc sách nuôi dưỡng hạnh phúc và trí tuệ”. Đến nay nhóm đã thu hút sự tham gia tích cực của rất nhiều bạn nhỏ trên khắp các tỉnh thành trong cả nước với 802 thành viên.

Em Nguyễn Sơn Long, học sinh lớp 8A3, trường THCS Thân Nhân Trung

Trong suốt quá trình học tập, rèn luyện em luôn tích cực tham gia các hoạt động của liên đội, các cuộc thi rung chuông vàng, các hoạt động ngoại khóa, đố vui học tập; Đọc sách vì tương lai; Đại sứ văn hóa đọc; tham gia các cuộc thi thể thao tại Hội khỏe Phù Đổng các cấp và đạt giải cao. Tháng 9 năm 2023 em đã vinh dự được là một trong 10 đại biểu tiêu biểu toàn quốc được chỉ định tham gia Kỳ họp Quốc hội giả định (Quốc hội trẻ em khóa 1).

Vừa chăm ngoan học giỏi, Long còn nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động từ thiện nhân đạo. Em luôn đi đầu gương mẫu trong các đợt quyên góp của liên đội. Em đã trích từ số tiền thưởng học sinh giỏi của mình để ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền 500 nghìn đồng; quyên góp được 09 chiếc áo ấm tặng các bạn học sinh vùng cao. Là thành viên của CLB “Vùng cao yêu thương” em đã quyên góp và ủng hộ số tiền 5 triệu đồng, cùng với CLB đến tặng quà tết cho các bạn ở thôn Đồng mậm, Sơn Hải, Lục Ngạn, Bắc Giang.

Em Nguyễn Sơn Long trong hoạt động thiện nguyện tại huyện Lục Ngạn

Chính những nỗ lực trong rèn luyện, học tập, tinh thần hăng hái tham gia các hoạt động vì cộng đồng, năm 2023 em đã vinh dự được nhận Giải thưởng Kim Đồng do Hội đồng Đội Trung ương xét tặng. Nhận Bằng Khen của Trung ương Đoàn và là một trong 16 đại biểu tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục.

Tuyết Mai