Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Các cơ quan, đơn vị nghiên cứu áp dụng “thẻ xanh” trên địa bàn huyện

Ngay sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến do Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch tỉnh tổ chức, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã quán triệt, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng với thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của tỉnh, để kiểm soát nguồn lây vào địa bàn huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn lập danh sách cụ thể công dân của địa phương đi làm tại tỉnh Bắc Ninh để theo dõi, quản lý chặt chẽ; yêu cầu khắc phục lỗ hổng về trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch.

Tiếp tục quản lý chặt công nhân làm việc tại một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, thực hiện nguyên tắc “một cung đường, hai điểm đến”.

Các xã, thị trấn lưu ý việc lấy mẫu tầm soát cộng đồng phải thực sự hiệu quả, đại diện cho các đối tượng, nhất là những đối tượng có nguy cơ cao.

Cần tuyên truyền cho người dân thấy rõ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nếu không may mắc bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, những người thân trong gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiên cứu áp dụng thẻ xanh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc tiêm vắc xin cho người dân. Các cơ quan, đơn vị nghiên cứu áp dụng “thẻ xanh” trên địa bàn huyện, yêu cầu người dân tiêm vắc xin mới được thực hiện một số dịch vụ công.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nếu không có việc thực sự cần thiết hoặc vì lý do công vụ thì không đi đến các tỉnh, thành khác, nhất là tỉnh Bắc Ninh. Nếu có việc phải đi thì khi về áp dụng biện pháp đối với người về từ vùng dịch.

Đỗ Tập