Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Ban CHQS thị xã Việt Yên tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác QS, QP địa phương 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 27/6/2014, Ban CHQS thị xã Việt Yên tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự (QS, QP) địa phương 6 tháng đầu năm 2024, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, chỉ ra những ưu, khuyết điểm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy và tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024; tìm ra nguyên nhân, đồng thời đề xuất những biện pháp thiết thực, bảo đảm cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ QS, QPĐP. Trong đó có nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ hoàn thành tốt và xuất sắc. Đơn vị xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện, luyện tập theo kế hoạch, phương án. Các trang bị bảo đảm đồng bộ cho sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập; Phối hợp với các lực lượng theo quy chế, tham gia bảo vệ an ninh chính trị; duy trì chế độ, nền nếp bảo đảm SSCĐ.

Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, tổ chức Lễ giao nhận quân chặt chẽ, trang trọng, đúng quy định, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Chỉ đạo Ban CHQS các xã, phường tổ chức đăng ký trực tiếp cho 1.586 nam công dân đủ 17 tuổi trong năm và đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân SSNN. Chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; làm cơ sở để cơ quan, đơn vị định hướng, xác định nội dung, biện pháp, chỉ tiêu cụ thể về công tác huấn luyện năm 2024 cho các đối tượng. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, mô hình học cụ, thao trường bãi tập; tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ phục vụ huấn luyện cấp thị xã để đánh giá kết quả chuẩn bị của các đơn vị, bảo đảm chất lượng; đồng thời tuyển chọn tham gia hội thi cấp tỉnh, đạt giải ba.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản của Đảng, Nhà nước, và cấp trên về công tác QS, QPĐP. Chủ động tham mưu cho Thị uỷ, UBND thị xã ban hành đầy đủ, đồng bộ các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ QS, QPĐP năm 2024. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đột xuất khác do Bộ CHQS tỉnh, Thị uỷ, UBND thị xã giao.

Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, các đơn vị đóng quân trên địa bàn, chủ động nắm, dự báo, phát hiện kịp thời, chính xác tình hình, âm mưu, thủ đoạn của địch, kịp thời tham mưu đề xuất phương án xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định ANCT-TTATXH ở địa phương, đặc biệt các ngày lễ, tết các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội. Chủ động tham mưu cho UBND và Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã chỉ đạo các xã, phường thực hiện đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025, bảo đảm đúng chất lượng.

Cùng với đó, chỉ đạo tổ chức tốt kế hoạch động viên, huấn luyện quân nhân dự bị, kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu được giao, an toàn trong huấn luyện. Thường xuyên kiện toàn Hội đồng giáo dục QP&AN, tham mưu cử các đối tượng đi bồi dưỡng kiến thức QP&AN theo quy định, tổ chức giáo dục QP&AN cho học sinh, sinh viên theo kế hoạch. Duy trì và thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ hoạt động CTĐ, CTCT, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho LLVT thị xã. Nắm chắc tình hình t­­ư tưởng cán bộ, đảng viên, kịp thời uốn nắn, giáo dục và rèn luyện để nâng cao chất l­­ượng đội ngũ cán bộ đảng viên, phấn đấu năm 2024, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 85 % đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm t­­ư cách. Các tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đơn vị đạt VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu”. Bảo đảm tốt công tác hậu cần cho các nhiệm vụ, thực hiện tốt phong trào thi đua “ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” bảo đảm tốt đời sống sức khoẻ cho bộ đội và phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện tốt CVĐ 50 “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, bảo đảm tốt trang bị kỹ thuật phục vụ cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện, diễn tập, hội thao của các cơ quan và đơn vị.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao