Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024

Ban CHQS thị xã Việt Yên: Huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024

Trong 2 ngày mùng 4 và 5/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Việt Yên đã tổ chức huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2024. Dự, theo dõi luyện tập có Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, thủ trưởng Phòng Tham mưu, Phòng Chính trị và một số Ban chuyên môn thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Hạ đạt mệnh lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Nội dung huấn luyện tập trung vào phần lý luận chung về các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Hành động của kíp trực ban, chỉ huy và cơ quan, các tổ nhóm công tác, các phân đội khi nhận tín hiệu chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và luyện tập hành động của chỉ huy cơ quan từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao. Tổ chức luyện tập hành động của chỉ huy cơ quan trong hành, trú quân, trong đó chú trọng đến thực hành hành quân, xử lý tình huống trên đường hành quân. Huấn luyện hành động của chỉ huy cơ quan trong hành, trú quân và tổ chức họp đảng ủy đánh giá kết quả chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện các phương án ở khu vực trú quân.

Quá trình luyện tập, Ban CHQS thị xã đã thực hiện đầy đủ các nội dung, thứ tự đề ra; các giai đoạn huấn luyện đều được thực hiện chặt chẽ, khoa học, trọng tâm, trọng điểm, phối hợp xử lý tình huống sát với điều kiện tác chiến và phương án huấn luyện. Quá trình cơ động lực lượng ra khu sơ tán bảo đảm an toàn; các vai tập và cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức địch tình cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS thị xã hành quân ra khu vực tập kết

Do làm tốt công tác chuẩn bị, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, cuộc huấn luyện chuyển trạng thái đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo bí mật, an toàn về người, vũ khí trang bị. Việc huấn luyện nhằm nâng cao trình độ thực hành, rèn luyện tác phong của người chỉ huy, công tác tham mưu tác chiến, khả năng hiệp đồng của cơ quan, đơn vị trong thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời nâng cao vai trò làm tham mưu cho Thị ủy, HĐND, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo công tác QP, QSĐP của lực lượng vũ trang thị xã trong xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ.

Nguyễn Hạnh