Thứ bảy, 01 Tháng 06 Năm 2024

Ban CHQS thị xã làm tốt công tác chuẩn bị kiểm tra kết thúc huấn luyện 6 tháng đầu năm

Thực hiện kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang về kiểm tra, nắm tình hình công tác huấn luyện 6 tháng đầu năm 2024 sẵn sàng phục vụ cho Tổng cục Chính trị (TCCT) kiểm tra, chiều ngày 15/5/2024, đoàn kiểm tra của Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Vũ Đức Hiền, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí là Thủ trưởng Phòng Tham mưu, Phòng Chính trị, các đồng chí Trưởng ban, ngành chức năng của cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh đã về kiểm tra đối với Ban CHQS thị xã Việt Yên.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Tại đây, đoàn kiểm tra được nghe đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Tài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thị xã thay mặt Đảng ủy, chỉ huy báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024 Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh Huấn luyện. Chỉ đạo cơ quan, đơn vị xây dựng, điều chỉnh, bổ sung đầy đủ hệ thống văn kiện tác chiến, thông qua phê duyệt theo phân cấp, đúng quy định, đạt chất lượng tốt. Duy trì, tổ chức luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ theo quy định, bảo đảm không ngừng nâng cao khả năng chiến đấu cho lực lượng vũ trang thị xã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP; các hoạt động kỷ niệm các ngày Lễ, tết, sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương. tổ chức phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2024; các đợt thi đua cao điểm, đột kích và thi đua trong huấn luyện theo kế hoạch.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra sổ sách, giáo án huấn luyện năm 2024

Năm 2024, Ban CHQS thị xã được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ xây dựng điểm toàn diện trên các mặt công tác; đặc biệt là làm điểm mô hình mới, sáng tạo về hoạt động công tác đảng, công tác chính trị. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm Ban CHQS thị xã đã phối hợp với Thị đoàn tổ chức Đêm lửa trại “Tiếp lửa truyền thống” và giao lưu văn nghệ “Tự hào tiếp bước” cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 để làm cơ sở rút kinh nghiệm cho các huyện, thị trên địa bàn toàn tỉnh; phối hợp với Hội CCB, Phòng GD&ĐT, Thị đoàn Việt Yên ký kết Quy chế phối hợp trong việc thực hiện công tác giáo dục tuyên truyền, định hướng nghề nghiệp và công tác tuyển sinh quân sự cho học sinh trên địa bàn thị xã; tổ chức hoạt động mô hình “Hòm thư hiến kế” phát huy tinh thần trách nhiệm, tính sáng tạo của cán bộ, nhân viên trong cơ quan với việc đóng góp ý kiến hiến kế xây dựng đơn vị… được Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Đại tá Vũ Đức Hiền, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Vũ Đức Hiền, Phó Bí thư Thường trực ĐUQS tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao kết quả mà LLVT thị xã đã đạt được, đồng thời yêu cầu Ban CHQS thị xã nghiêm túc khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra; tiếp tục làm tốt mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng phục vụ Tổng cục chính trị kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm Văn hóa TT&TT