Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Bán cho khách ăn tại quán, 2 chủ cửa hàng, 18 khách hàng bị xử phạt

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, ngày 20/7, UBND huyện đã có công văn chỉ đạo về điều chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn huyện để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, từ 5 giờ ngày 21/7, các cơ sở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát đã được UBND huyện cho phép hoạt động trở lại chỉ được bán hàng cho khách mang về, không được phục vụ khách hàng ăn tại chỗ. Tiếp tục dừng, cấm hoạt động kinh doanh ở vỉa hè, lòng đường, chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong, quán bia hơi.

Nhìn chung đại bộ phận nhân dân nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và chấp hành chành nghiêm quy định phòng, chống dịch. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế của các đồng chí lãnh đạo huyện, còn một số chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn bán hàng phục vụ khách ngồi ăn tại quán, không giữ đúng khoảng cách và không đeo khẩu trang. Đây là việc làm rất đáng lên án vì luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện đã yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm, bao gồm cả người bán hàng và khách đến ăn tại các quán hàng.

Lực lượng Công an thị trấn Nếnh lập biên bản xử lý chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và khách hàng vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Ngay trong buổi tối ngày 21/7, lực lượng chức năng thị trấn Nếnh đã kiểm tra và phát hiện 2 cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn bán hàng phục vụ khách ăn tại chỗ và đã xử lý kiên quyết đối với 2 chủ cửa hàng và 18 khách hàng ngồi ăn. Theo đó, Công an thị trấn Nếnh đề nghị UBND huyện xử phạt hai chủ cửa hàng gồm: Nguyễn Thị Phượng, ở tổ dân phố My Điền 2; Đỗ Minh Thành, ở tổ dân phố Ninh Khánh mỗi người 7,5 triệu đồng; đề nghị Chủ tịch UBND thị trấn Nếnh xử phạt 18 khách hàng, mỗi người 2 triệu đồng với lỗi không đeo khẩu trang. Ngoài ra trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch, Công an thị trấn Nếnh đã lập biên bản 5 trường hợp không đeo khẩu trang và đề nghị UBND thị trấn xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Đỗ Tập