Thứ hai, 06 Tháng 05 Năm 2024

Bắc Giang: Tiếp tục thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn số 2036/UBND-KTN về việc tiếp tục thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT).
Tăng cường đầu tư duy tu, bảo trì; khắc phục những “điểm đen”, điểm bất hợp lý về giao thông, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tiếp tục huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đầu tư kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu bảo đảm TTATGT. Tăng cường kinh phí đầu tư duy tu, bảo trì; khắc phục những “điểm đen”, điểm bất hợp lý về giao thông, tiềm ẩn tai nạn giao thông; huy động các nguồn lực để tăng cường đầu tư hiện đại hóa, đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo, sát hạch lái xe đối với phương tiện tham gia giao thông. Tiếp tục khuyến khích, đẩy mạnh phong trào làm đường giao thông nông thôn; vận động Nhân dân hiến đất để mở rộng đường, kể cả đối với những đường thôn, xóm đã đầu tư trong giai đoạn trước.

Quan tâm hơn việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông thủy nội địa; kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhân lực trong lĩnh vực này, trong đó có đội ngũ cán bộ, đăng kiểm viên để thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm phương tiện thủy nội địa. Chú trọng quản lý tốt việc thực hiện các quy hoạch liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đất đai hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong quản lý đất đai về giao thông.

Công an tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo đảm TTATGT; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải làm ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông.

UBND các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT đối với các tổ chức, cá nhân, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và mọi người dân khi tham gia giao thông; nghiên cứu tổ chức giao thông trong đô thị như: Cấm đỗ, để xe ô tô, mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp và các loại xe tương tự trên hè phố, lòng đường… để bảo đảm trật tự đô thị.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Anh Dũng