Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

288 hội viên phụ nữ được tập huấn khởi sự kinh doanh trên địa bàn huyện Việt Yên

Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” trong đó hiện thực hóa tiêu chí Có kiến thức, Có sức khỏe, Có sinh kế bền vững. Ngày 07/4, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn khởi sự kinh doanh cho 288 hội viên phụ nữ là cán bộ Hội cơ sở, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc có ý tưởng khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Hội LHPN tỉnh đã truyền đạt nội dung kiến thức về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất, kinh doanh; một số kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; quản lý tài chính khởi nghiệp, qua đó kịp thời trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, hội viên phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp để góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Thông qua lớp tập huấn, ngày càng có thêm nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ nắm và hiểu quy định của pháp luật về khởi sự kinh doanh, thương mai điện tử và đặc biệt là ứng dụng công nghệ 4.0 trong thời đại thị trường công nghệ số đang phát triển, qua đó góp phần hiện thực hóa tiêu chí Có kiến thức, Có sức khỏe, Có sinh kế bền vững trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” trên địa bàn.

Nguyễn Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên./.