Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

14 tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn Bích Động tham gia bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng công nghệ số năm 2023 tại điểm cầu thị trấn Bích Động

Thực hiện Công văn số 1845/STTTT-CNTT ngày 01/12/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023. Sáng ngày 05/12/2023, cùng với các điểm cầu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đồng chí Vũ Hồng Luân – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Bích Động dự buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng tại điểm cầu thị trấn Bích Động. Tham gia buổi tập huấn còn có các đồng chí thành viên tổ công nghệ số cộng đồng thị trấn, thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các tổ dân phố. Cùng tham gia còn có đại diện Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên 02 nhà trường: trường THCS Thân Nhân Trung và trường THCS Bích Sơn.

Các đại biểu tham gia tập huấn nghiêm túc lắng nghe và thực hành các kỹ năng công nghệ số theo hướng dẫn
Các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị trấn Bích Động tham gia hội nghị tập huấn

Nội dung tập huấn Bồi dưỡng tập huấn 05 nội dung kỹ năng số cơ bản gồm: (1) Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; (2) Mua sắm trực tuyến; (3) Thanh toán trực tuyến; (4) Tự bảo vệ mình trên không gian mạng; (5) Sử dụng nền tảng số theo đặc thù của tỉnh Bắc Giang. Buổi tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc ứng dụng chuyển đổi số quốc gia. Thành phần tham gia tập huấn là các tổ công nghệ số cộng đồng, đây là cầu nối giữa chính quyền địa phương với người dân trên địa bàn để kịp thời thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác chuyển đổi số; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến… tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống. Từ đó, cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số đến các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn./.

Phương Quyên

Đài TT Bích Động