Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã đối thoại với các hộ gia đình trong thực hiện dự dán kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Tăng Tiến

Chiều ngày 22/4, đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã chủ trì đối thoại với các cá nhân, hộ gia đình để thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Tăng Tiến, thị xã Việt Yên, Bắc Giang. Cùng làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng. Các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn liên quan của thị xã Việt Yên; UBND xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng và các hộ gia đình chưa đồng thuận.

Quang cảnh buổi đối thoại

Theo báo cáo, dự án kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Tăng Tiến có diện tích thu hồi 36,47 ha, liên quan đến 463 hộ gia đình cá nhân thuộc TDP Bẩy, Chùa, phường Tăng Tiến, thị xã Việt Yên. Và thôn Trung, thôn Chiền xã Nội Hoàng huyện Yên Dũng (xâm canh sang địa giới phường Tăng Tiến, thị xã Việt Yên) và 01 tổ chức (UBND xã).

UBND thị xã Việt Yên đã có văn bản đề nghị phối hợp chỉ đạo tuyên truyền, vận động người dân chấp hành chủ trương của nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án trên; phối hợp kê khai, kiểm đếm, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo quy định. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 07 hộ dân không nhất trí nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Đại diện các hộ gia đình phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, đại diện các hộ gia đình có mặt đều có chung ý kiến là giá đền bù thấp, đề nghị nâng lên mức hợp lý, đảm bảo được cuộc sống thì mới nhận tiền bồi thường và bàn giao đất cho dự án.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã phát biểu kết luận tại Hội nghị

Sau khi lãnh đạo các phòng chuyên môn của thị xã giải đáp ý kiến của các hộ gia đình, chủ sử dụng đất phản ánh kiến nghị về quy trình xác định diện tích đất, các quy định của pháp luật liên quan đến bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã khẳng định: Việc thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng và xác định giá đất đã được UBND thị xã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Đề nghị các hộ dân chấp hành Quyết định thu hồi đất, nhận tiền đền bù và bàn giao đất cho Dự án để đảm bảo tiến độ thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tư vấn, UBND phường Tăng Tiến, xã Nội Hoàng và các cơ quan chuyên môn tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình đồng thuận để thực hiện dự án; đồng thời làm rõ các ý kiến đề xuất của các hộ gia đình, thực hiện xong trước ngày 30/4.

Tuyết Mai – Trung tâm VHTTTT