Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024

Đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức lễ hội Vật cầu nước làng Vân

Chiều ngày 20/5, đồng chí Mai Sơn, ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác tổ chức lễ hội Vật cầu nước làng Vân, tại xã Vân Hà. Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Thị Hương, ủy viên BTV tỉnh ủy, chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra tỉnh ủy; Trương Quang Hải, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Thân Văn Thuần, ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã. Lãnh đạo Bảo tàng tỉnh; lãnh đạo phòng Văn hoá và thông tin thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ hội Vật Cầu nước làng Vân

Tại đây đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dâng hương tại đền chính, thôn Yên Viên, xã Vân Hà, nơi trực tiếp diễn ra lễ hội Vật cầu nước. Đây là lễ hội độc đáo được công nhận là Di sản văn hoá Phi vật thể Quốc gia năm 2022. Qua nghe báo cáo của lãnh đạo UBND xã Vân Hà về công tác tổ chức lễ hội, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị cần tăng cường đảm bảo công tác an ninh, trật tự, công tác vệ sinh môi trường trong thời gian diễn ra lễ hội. Cùng với đó tuyên truyền quảng bá lễ hội Vật cầu nước, một nét đẹp văn hoá truyền thống của quê hương.

Trận cầu kịch tính, sôi nổi và hấp dẫn

Cùng thời gian, đồng chí cùng đoàn đã tham dự lễ hội Vật cầu nước, cùng chứng kiến trận cầu kịch tính, sôi nổi, hấp dẫn giữa các quân cầu.

Tuyết Mai- Trung tâm VHTTTT