Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Đối tượng trốn cách ly đã ra trình diện

Sau một ngày đêm trốn khỏi khu cách ly Trường Mầm non Hoàng Ninh, thị trấn Nếnh, đến 23 giờ ngày 21/8, đối tượng Tạ Anh Tuấn đã ra trình diện Công an huyện và được đưa trở lại khu cách ly.

Hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly của đối tượng Tạ Anh Tuấn sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, đối tượng Tạ Anh Tuấn, là người đi từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương đã không tự giác khai báo y tế lại có hành vi trốn khỏi khu cách ly Trường Mầm non Hoàng Ninh, thị trấn Nếnh từ đêm 19/8 đến rạng sáng ngày 20/8/2021.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Nếnh, sau khi đối tượng cách ly có hành vi vượt rào, trốn khỏi khu cách ly, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn đã chỉ đạo Công an thị trấn, Trưởng Khung quản lý khu cách ly trường Mầm non Hoàng Ninh khẩn trương điều tra, thu thập thông tin, báo cáo UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, đề nghị hỗ trợ lực lượng và nghiệp vụ tổ chức truy bắt đối tượng. Đồng thời, ban hành thông báo đề nghị các cơ quan chức năng thông tin kịp thời trên hệ thống truyền thông để người dân phát hiện, phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

Sau một ngày đêm, vào hồi 23 giờ, đêm 21 tháng 8 năm 2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Việt Yên đã vận động được đối tượng quay trở lại trình diện. Sau đó Tuấn được Đội An ninh di lý, bàn giao lại cho Khung quản lý khu cách ly Trường Mầm non Hoàng Ninh, thị trấn Nếnh.

Ngay khi tiếp nhận đối tượng, Khung cách ly đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, có kết quả âm tính. Đồng thời chỉ đạo cán bộ phụ trách công tác đảm bảo an ninh của khung yêu cầu Tạ Anh Tuấn tường trình toàn bộ sự việc trốn khỏi khung, lịch trình di chuyển và hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Đỗ Tập