Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

- Tên đơn vị: Đội quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và Môi trường
- Điện thoại: 02043660387

- Email: doittxd_vietyen@bacgiang.gov.vn

- Địa chỉ: Số 566 đường Thân Nhân Trung, Khu 2, phường Bích Động, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

- Đội trưởng: Lê Văn Bắc; Điện thoại: 0915018641; Email: baclv_vietyen@bacgiang.gov.vn.

- Phó Đội trưởng: Đỗ Ngọc Mong ; Điện thoại: 0979 253 279; Email: Mongdn_vietyen@bacgiang.gov.vn.

- Phó Đội trưởng: Thân Văn Tĩnh; Điện thoại: 0912 558 499 ; Email: tinhtv_vietyen@bacgiang.gov.vn.

2. Quá trình thành lập:

Ngày 30/7/2012, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định số 251/QĐ-UBND, về việc đổi tên Đội Thanh tra Giao thông - Xây dựng huyện Việt Yên thành Đội quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và Môi trường huyện Việt Yên trong đó có sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Đội;

Ngày 27 tháng 02 năm 2014, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên ban hành Quyết định số 02/2014/QĐ-UBND  về việc ban hành quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và mối quan hệ công tác của Đội quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và Môi trường huyện Việt Yên.

3. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn:

- Đội quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và Môi trường là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND thị xã Việt Yên; có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản theo quy định của pháp luật;

- Chức năng: Đội quản lý trật tự Giao thông, Xây dựng và Môi trường thị xã có chức năng giúp UBND thị xã và các cơ quan quản lý nhà nước tổ chức kiểm tra, phát hiện, đề xuất biện pháp xử lý và phối hợp tổ chức thực hiện các quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông, xây dựng và môi trường trên địa bàn thị xã.

- Nhiệm vụ: Tổ chức kiểm tra, phát hiện, lập biên bản vi phạm hoặc phối hợp lập biên bản vi phạm hành chính đối với những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự giao thông, xây dựng và môi trường trên địa bàn thị xã; đề xuất hình thức xử lý để Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch UBND xã, thị trấn xem xét, quyết định xử phạt theo thẩm quyền.

Tổ chức kiểm tra trật tự xây dựng toàn bộ các công trình, dự án, nhà ở riêng lẻ xây dựng dọc các trục đường thị xã, đường tỉnh, quốc lộ trên địa bàn thị xã, các công trình và nhà ở riêng lẻ tại các thị trấn.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định của Nhà nước về quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường trên địa bàn thị xã;

Phối hợp với các sở, ngành, các phòng, ban có liên quan thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường trên địa bàn v (khi có yêu cầu).

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện các quy định của Nhà nước về quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường trên địa bàn thị xã.

Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất tình hình hoạt động của Đội với UBND thị xã và các cơ quan liên quan theo quy định.

Quản lý về tổ chức, biên chế, cán bộ, viên chức và người lao động; về tài sản, tài chính của Đội theo quy định.

Thực hiện các nhiệm vụ khác về giao thông, xây dựng và môi trường do UBND thị xã, Chủ tịch UBND thị xã giao theo quy định của pháp luật.