Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Đoàn thanh niên Công an thị xã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Công an thị xã Việt Yên đời đời nhớ ơn Bác”

Sáng ngày 22/5, tại tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên. Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ công an thị xã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Công an thị xã Việt Yên đời đời nhớ ơn Bác”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn dâng hương, hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh

Tại chương trình, hơn 50 đoàn viên, hội viên công an thị xã tham gia dâng hoa báo công tại Tượng đài Hồ Chí Minh. Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa và báo công với Bác về những nỗ lực, cố gắng, thành tích đạt được của tuổi trẻ Công an thị xã, trong đó nêu rõ: Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an thị xã đã luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động, sáng tạo trong công tác, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn; Đoàn, Hội còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện ý nghĩa như thăm hỏi, động viên, trao tặng hơn 50 triệu đồng tiền mặt và hiện vật tới hơn 50 em học sinh cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; triển khai và tổ chức các Chương trình tình nguyện như “Mẹ đỡ đầu”, “Anh nuôi là cán bộ đoàn CAND”, "Chiến dịch tình nguyện mùa đông", “Tháng ba biên giới”, “Tết sum vầy - Xuân yêu thương”; tổ chức hỗ trợ 150 ngày công xây dựng nhà tình nghĩa theo chủ trương xóa nhà dột nát của Công an tỉnh và UBND thị xã.

Đoàn dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người cha kính yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân, Người sáng lập, chăm lo xây dựng, giáo dục, rèn luyện lực lượng CAND Việt Nam anh hùng. Đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh; bày tỏ ý chí quyết tâm thực hiện nghiêm túc Sáu điều dạy của Người, thi đua lập nhiều thành tích trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập.

Đoàn thăm quan triển lãm ảnh lưu động về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang”

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại Đền thời Bác, đoàn đến thăm quan triển lãm lưu động về “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang”.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác

Tuyết Mai - Trung tâm VHTTTT