Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Đoàn cán bộ y tế Việt Yên hỗ hợ tiêm chủng, nhập liệu 13.950 liều vắc xin cho người dân Hà Nội

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên, ngày 08/9/2021 Trung tâm Y tế huyện Việt Yên thành lập tổ công tác gồm 61 y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế xã, thị trấn cùng gần 800 đồng nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hướng về thủ đô Hà Nội hỗ trợ hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc kháng nguyên virus Sars – CoV - 2, tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19.

Đoàn cán bộ Y tế Việt Yên hỗ trợ quận Long Biên nhập số liệu tiêm chủng.

Đoàn công tác do đồng chí Chu Bá Tám - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên làm trưởng đoàn, chia thành 15 tổ tiêm chủng lưu động hỗ trợ tiêm phòng Covid-19 cho người dân tại 3 phường: Sài Đồng, Phúc Lợi, Thạch Bàn của quận Long Biên, TP Hà Nội. Qua 06 ngày tăng cường, với tinh thần quyết tâm cao nhất, làm việc cả ngày lẫn đêm, đoàn cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã hỗ hợ tiêm chủng, nhập liệu được 13.950 liều vắc xin cho người dân trên địa bàn quận Long Biên. Qua đó góp phần giúp Hà Nội sớm hoàn thành công tác tiêm chủng tạo miễn dịch cộng đồng.

Cán bộ y tế Việt Yên tiêm vắc xin cho người dân quận Long Biên, Hà Nội.

Sáng 15/9/2021, Quận ủy và UBND quận Long Biên, TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, chia tay và biểu dương Đoàn công tác của Trung tâm Y tế Việt Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

Thay mặt đoàn công tác, lãnh đạo Trung tâm Y tế Việt Yên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các lãnh đạo quận và các phường đã quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để đoàn yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau chuyến công tác đoàn sẽ thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà và xét nghiệm theo quy định khi trở về vị trí làm việc.

Lãnh đạo quận Long Biên và phường Thạch Bàn gặp mặt cảm ơn đoàn cán bộ y tế huyện Việt Yên.

Việt Yên đã từng là tâm dịch lớn của cả nước. Được sự hỗ trợ của các tỉnh, thành phố, trong đó có thủ đô Hà Nội, hiện nay tình hình dịch bệnh ở huyện Việt Yên cũng như tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát. Với tinh thần sẵn sàng cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua cán bộ Y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Việt Yên nỗ lực hết mình giúp các tỉnh thành trên cả nước sớm kiểm soát được dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường mới, đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Tống Thủy - TTYT Việt Yên.