Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Đảng uỷ xã Tăng Tiến tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng

Sáng ngày 31/8/2022, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Tăng Tiến tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng. Đến dự có các đồng chí: Thân Văn Thuần - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Văn Hùng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo Hội phụ nữ huyện; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã và Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đến tháng 8/2022, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2022; Báo cáo kết quả lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8, chương trình công tác tháng 9/2022 của Đảng bộ xã.

Theo đó, trong tháng 8/2022, Đảng ủy Tăng Tiến tiếp tục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, xây dựng các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tăng cường tuyên truyền và triển khai thực hiện các nội dung công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tích cực đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

Đảng ủy cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm chế độ bí thư cấp ủy tiếp dân và giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của dân; chế độ cấp ủy viên dự sinh hoạt cấp ủy cấp dưới và chi bộ thôn, tổ dân phố; chế độ đi cơ sở nắm tình hình nhân dân. Chỉ đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra. Đảng bộ xã cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ trọng tâm đã được phê duyệt, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra; Tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết kỳ họp thứ 4, HĐND xã khóa XX; Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện các dự án đầu tư, nhất là các dự án lớn, trọng điểm; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Bám sát tình hình, tiến độ thu ngân sách và thực hiện các biện pháp tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách để cân đối các khoản chi, đầu tư công phù hợp, nâng tỷ lệ cân đối ngân sách trên địa bàn; Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, xử lý vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai, bảo đảm xử lý triệt để các vi phạm, không để phát sinh mới các vi phạm; duy trì tốt hoạt động thu gom, xử lý rác thải, không để rác thải tồn lưu ngoài môi trường; triển khai thực hiện hiệu quả chiến dịch 100 ngày cao điểm vệ sinh môi trường từ 01/6-31/8/2022 và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”; Thường xuyên kiểm tra các điều kiện, sẵn sàng ứng phó với diễn biến bất thường trong mùa mưa, bão 2022; Tiếp tục đẩy mạnh duy trì nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Huy hiệu đảng cho các đảng viên

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thân Văn Thuần - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho rằng các nội dung trong phiên họp Đảng ủy đều rất quan trọng. Do vậy, để tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội ở địa phương thì đối với các nội dung quan trọng Ủy ban nhân dân xã phải báo cáo với Đảng ủy xã và đưa vào nội dung cuộc họp Đảng ủy. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục chú trọng tới công tác xây dựng Đảng thông qua việc duy trì tốt quy định họp đảng nhật hàng tháng và Bí thư các chi bộ thôn cần báo cáo với Đảng ủy các nội dung cụ thể, kịp thời tại chi bộ.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Tăng Tiến đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho 03 đảng viên đều thuộc Chi bộ thôn Bẩy gồm: Thân Văn Hân, sinh năm 1930, được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng; Thân Văn Thự, sinh năm 1960 được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng và Thân Thế Nam, sinh năm 1970 được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Nguyễn Hạnh