Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Quảng Minh thăm, tặng quà cho các chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954-7/5/2024), chiều 06/5/2024, thừa ủy quyền của Thị ủy—HĐND- UBND-UBMTTQ Thị xã Việt Yên, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và Mặt trận tổ quốc Phường Quảng Minh, đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Danh Quí- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND Phường làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 05 chiến sỹ Điện Biên bao gồm: ông Đỗ Văn Tần- sinh năm 1933- tổ dân phố Khả Lý Thượng; bà Đỗ Thị Tư sinh năm 1930- tổ dân phố Khả Lý Thượng; bà Đỗ Thị Bảo- sinh năm 1933- tổ dân phố Khả Lý Hạ; Ông Đỗ Văn Chè- sinh năm 1931- tổ dân phố Khả Lý Thượng và ông Trần Văn Chín- sinh năm 1936- tổ dân phố Khả Lý Thượng. Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo phường Quảng Minh, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Danh Quí đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã có những cống hiến to lớn, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cách đây đúng 70 năm về trước, Bí thư Đảng ủy Phường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến vào sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Cùng với đó, giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, đoàn kết chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn thăm và tặng quà cho chiến sỹ Điện Biên Trần Văn Chín- trú quán tại tổ dân phố Khả Lý Thượng- Quảng Minh

Đoàn trao tặng quà của Trung ương mặt trận tổ Quốc Việt Nam và quà của Thị ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ thị xã Việt Yên cho các ông bà là thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, các chiến sỹ điện biên với mỗi xuất quà trị giá là 1.500.000 tiền mặt và phần quà.

Đoàn thăm và tặng quà cho chiến sỹ Điện Biên Đỗ Thị Tư- trú quán tại tổ dân phố Khả Lý Thượng- Quảng Minh

Bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, thăm hỏi ân cần của lãnh đạo phường Quảng Minh, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành và địa phương; đồng thời hứa sẽ luôn phát huy tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Điện Biên, gương mẫu trong cuộc sống và luôn động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương./.

Phạm Minh- Đài TT phường Quảng Minh