Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Sáng ngày 28/6, Đảng ủy Các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu 2024, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại đây, các đại biểu nghe: Báo cáo Kết quả công tác của Đảng ủy 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 và 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, công tác giáo dục tư tưởng chính trị, xây dựng, củng cố tổ chức Đảng được quan tâm triển khai kịp thời, công tác dân vận, đi cơ sở nắm tình hình nhân dân được tăng cường; nhận thức của cán bộ đảng viên được nâng lên, các chi bộ lãnh đạo chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng được tiến hành nghiêm túc, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM được triển khai và kiểm điểm thường xuyên, các buổi sinh hoạt chuyên đề đã đi vào nề nếp và chất lượng được nâng cao, việc chấp hành nội quy, quy định điều lệ Đảng, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên có chuyển biến rõ nét, tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu được đề cao. MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội huyện và các đoàn thể trực thuộc Đảng bộ khối hoạt động có hiệu quả. 100% các cơ quan trong khối triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo tiến độ.

Công tác tổ chức Đảng và đảng viên thường xuyên được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy tham mưu công nhận đảng viên chính thức đối với 01 đảng viên, đề nghị xét tặng và trao Huy hiệu Đảng cho 01 đảng viên.

Công tác nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc duy trì sinh hoạt Đảng nhật hằng tháng; 100% cán bộ, đảng viên trong đảng bộ tham dự các kỳ sinh hoạt chi bộ đảng nhật ở địa bàn được phân công theo dõi, phụ trách. Tăng cường và đổi mới công tác Dân vận, tham gia tiếp xúc đối thoại với Nhân dân.

Đảng bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ thị xã đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tập trung tuyên truyền, vận động thực hiện trong giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở và Đại hội điểm cấp thị xã; Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên thị xã, Đại hội chi đoàn thanh niên khối Đảng, đoàn thể.

Đảng ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát; sớm ban hành kế hoạch lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2024 bảo đảm phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Chủ động tiến hành thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, chi bộ theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng ủy khối trong 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 mà các cơ quan, đơn vị cần quan tâm đó là:

Cụ thể hóa, triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020- 2025 và các nghị quyết, chỉ thị, đề án, kết luận của Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy ban hành. Thực hiện nghiêm quy định cán bộ, công chức Các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể thị xã đi dự sinh hoạt cấp ủy và chi bộ thôn, tổ dân phố; chế độ đi cơ sở nắm tình hình thực tế. Làm tốt công tác dân vận và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt theo chuyên đề gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, tăng cường giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng ủy viên. Tăng cường công tác quản lý đảng viên, thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm và đảng viên giữ mối liên hệ và thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Các đồng chí Đảng ủy viên tích cực, tăng cường dự sinh hoạt với chi bộ được phân công phụ trách.

Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, phòng, chống tham nhũng gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường kiểm tra, giám sát theo chuyên đề; kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, nâng cao chất lượng hoạt động các đoàn thể chính trị-xã hội, xây dựng các đoàn thể vững mạnh, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật, đồng thời đề cao trách nhiệm người đứng đầu, chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên Công đoàn khối.

Nguyễn Hạnh – Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao