Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2024|

Việt Yên: Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người

Nhằm tăng cường các hoạt động phòng, chống mua bán người, Đặc biệt, ngày 10 tháng 5 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 7093/QĐ-TTg về Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người. Theo Quyết định, lấy ngày 30 tháng 7 hằng năm là "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người".

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã được ký kết giữa Đoàn Thanh niên và Phòng Tư pháp, ngày 08/6/2016, Phòng Tư pháp ban hành Công văn số 55/PTP về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng, chống mua bán người. Trong nội dung văn bản, Phòng Tư pháp chỉ đạo Công chức Tư pháp - Hộ tịch (04 xã: Hồng Thái, Vân Trung, Quang Châu và Hoàng Ninh) thực hiện tốt vai trò, chức năng tham mưu, phối hợp với Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên huyện Việt Yên trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại liên hoan “Tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người”.

Qua hoạt động này, nhằm nâng cao cánh giác, đấu tranh phòng ngừa loại tội phạm mua bán người trong mọi tầng lớp nhân dân nói chung và trong thanh niên nói riêng./.

Thu Thủy-Phòng Tư pháp