Thứ tư, Ngày 24 Tháng 04 Năm 2024|

TT Nếnh tổng kết công tác bầu cử

Ngày 20/6/2016 tại hội trường UBND TT Nếnh, ủy ban bầu cử Thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hiền - ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch – UBND huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Thơ – Phó chánh thanh tra huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo TT Nếnh và 64 đại biểu.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đã đánh giá cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn TT Nếnh trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân đã thực sự trở thành ngày hội lớn của non sông đất nước, cử chi hăng hái đi bầu cử, đã có 99,21% cử chi đi bầu so với tổng số cử chi trong danh sách.

Bầu đủ số lượng Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, huyện theo số lượng đại biểu được ấn định. Kết quả bầu cử đại hiểu HĐND TT Nếnh về cơ cấu đại biểu được ấn định là 27 người, số đại biểu trúng cử là 26 người, thiếu 1 đại biểu tại khu vực bỏ phiếu số 3 phố nếnh.

Trong đó tỉ lệ nữ 0%, người trẻ tuổi chiếm 23,1%, người ngoài Đảng chiếm 19,2%, người tái cử 46,2%. Về trình độ chuyên môn dưới đại học là 61,2%, đại học 34,6%, sau đại học 3,83%, trình độ trung cấp lí luận chiếm 57,6%. Nhìn chung về chất lượng đại biểu người có trình độ đại học trở lên cao hơn so với đại biểu nhiệm kì trước.

Các đồng chí là cán bộ chủ trốt có số phiếu bầu ở mức cao. Theo đó, hội nghị đã công bố quyết định xác nhận tư cách đại biểu HĐND và trao giấy chứng nhận cho 26 đại biểu.

Các đại biểu nhận giấy xác nhận tư cách đại biểu HĐND

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 TT Nếnh đã thành công đã có 1 tập thể và 2 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. 1 tập thể và 10 cá nhân được chủ tịch UBND TT Nếnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch Nguyễn Minh Phượng khen thưởng cho tập thể và các cá nhân

Trần Hoài Thông – ĐTT Nếnh