Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2024|

TT Nếnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống buôn bán người

Mới đây tại Hội trường UBND thị trấn Nếnh, UBMTTQ tỉnh phối hợp với MTTQ huyện và thị trấn Nếnh tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động phòng chống buôn bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Đức Bàng và Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch UBNMTTQ tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Huệ Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện và lãnh đạo thị trấn Nếnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị 100 đại biểu đã được nghe đ.c Nguyễn Đức Trọng trình bày những nội dung chủ yếu tập trung vào công tác phòng chống buôn bán người, những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm buôn bán người, những biện pháp phòng ngừa và cách nhận biết thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này. Đồng thời điểm qua tình hình buôn bán người trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong những năm qua. Sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong việc ngăn chặn và xử lý vi phạm luật phòng chống buôn bán người.

Qua đợt tuyên truyền nhằm vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm, đồng thời phát huy vai trò của các tổ chức trong hệ thống chính trị các cấp. Vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, tạo sự chuyển đổi về hành vi chấp hành tốt pháp luật góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình hoạt động phòng chống tội phạm buôn bán người giai đoạn 2016- 2020.

Cũng tại hội nghị đ/c Nguyễn Đức Trọng đã nhấn mạnh: Để công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm buôn bán người năm 2016 đạt hiệu quả cần phải huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán người, hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị buôn bán về việc làm, chỗ ở.

Một trong những biện pháp quan trọng nhất là mỗi người hãy biết tự bảo vệ chính bản thân mình, tránh xa mọi cám dỗ và những cạm bẫy của bọn tội phạm. Mỗi gia đình cần quản lý tốt và luôn nhắc nhở con em mình hiểu được phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để phòng ngừa tránh xảy ra những hậu quả phức tạp.

Trần Hoài Thông - ĐTT TT Nếnh