Thứ bảy, Ngày 23 Tháng 03 Năm 2019|

Triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2019

|
Lượt xem:

Chiều ngày 06-3, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về An toàn thực phẩm huyện đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phó Trưởng Ban thứ nhất BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm huyện chủ trì Hội nghị.

quang cảnh hội nghị

Năm 2019, với mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền và trách nhiệm triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) của các ngành, các cấp nhằm thực hiện có hiệu quả việc kiểm soát ATTP của “chuỗi cung cấp thực phẩm”, đáp ứng yêu cầu phát triển - xã hội của địa phương và hội nhập. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát về ATTP để tạo sự chuyển biến rõ rệt trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phó Trưởng Ban thứ nhất BCĐ liên ngành về an toàn thực phẩm huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn và các đơn vị cần xác định rõ nhiệm vụ của từng ngành, từng địa phương đối với công tác bảo đảm ATTP; chủ động nâng cao hiệu quả hoạt động liên ngành trong quản lý, kiểm soát ATTP. Triển khai, thực hiện công tác bảo đảm ATTP thường xuyên trong năm và tăng cường trong dịp Tết, Tháng hành động vì ATTP, mùa hè, mùa cưới nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hành đúng về ATTP của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Huy động nhiều nguồn lực tham gia, thực hiện công tác bảo đảm ATTP, phòng ngừa chủ động dịch bệnh trên đàn vật nuôi, cây trồng và sự cố về ATTP ở người.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng cũng nhấn mạnh: trong năm 2019, các đơn vị, cơ quan chức năng cần quán triệt một cách sâu sắc hơn tới người dân về đảm bảo nguồn gốc an toàn thực phẩm; tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền tới người dân về công tác đảm bảo ATTP; đẩy mạnh triển khai theo mô hình sản xuất hữu cơ hóa trong sản xuất nông nghiệp tập trung cao cho kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm đặc biệt là các bếp ăn tập thể. Đồng thời tập trung thực hiện mục tiêu từ đồng ruộng trang trại đến bàn ăn an toàn;  Phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, chế biến thực phẩm và phổ biển kiến thức lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn cho các hội viên, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong quá trình chăn nuôi, trồng trọt và các dịch bệnh ở người. Đồng chí cũng mong muốn, các thành viên BCĐ huyện và các xã, thị trấn với vai trò, trách nhiệm của mình cần thực hiện tốt việc đảm bảo công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, để công tác đảm bảo ATTP trong năm 2019 đạt hiệu quả cao hơn nữa.

          Nguyễn Hạnh


Tra cứu TTHC Tra cứu TTHC

Video Video

 

Số lượng truy cập Số lượng truy cập

Đang truy cập: 11,417
Tổng số trong ngày: 1,600
Tổng số trong tuần: 14,493
Tổng số trong tháng: 22,133
Tổng số trong năm: 48,356
Tổng số truy cập: 57,954