Thứ năm, Ngày 25 Tháng 04 Năm 2024|

Thủ kho quân khí tích cực học và làm theo Bác

Nhiều năm qua, Thượng úy Trần Văn Tuyến Thủ kho quân khí – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên luôn là một trong những quân nhân có tác phong làm việc cụ thể, tỉ mỉ, yêu nghề và tận tuỵ với công việc được tổ chức phân công. Đặc biệt, đồng chí luôn tích cực trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thượng úy Trần Văn Tuyến ( người ngoài cùng bên phải) được khen thưởng trong hội nghị tổng kết 25 năm "xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội"

Đồng chí luôn nhận thức rằng: Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”

Với nhận thức đúng đắn như vậy, Thượng úy Trần Văn Tuyến với chức trách là Thủ kho quân khí, được giao quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật, đạn dược của cơ quan Quân sự huyện. Anh phải bảo quản một số lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật, đạn dược lớn, xuất nhập theo mệnh lệnh nhiều loại vũ khí trang bị kỹ thuật đáp ứng cho các yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu nên công tác đăng ký, quản lý bảo quản, bảo dưỡng cũng gặp không ít khó khăn. Song Thượng úy Trần Văn Tuyến luôn xác định rõ nhiệm vụ chức trách được giao, tích cực học tập nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong thực hiện nhiệm vụ về công tác kỹ thuật, đồng chí không để xảy ra mất mát, xuống cấp hư hỏng, luôn bảo đảm hệ số vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt trong các nhiệm vụ của đơn vị.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Thượng úy Trần Văn Tuyến còn luôn tích cực chủ động trong công việc của cơ quan. Mặc dù khối lượng công việc nhiều xong đồng chí luôn bố trí sắp xếp có khoa học bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, thực hiện tốt cuộc vận động “Ngành hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”. Trên cương vị là một Chi uỷ viên Chi bộ, Thượng úy Trần Văn Tuyến luôn phát huy hết tinh thần trách nhiệm cùng với cấp uỷ Chi bộ lãnh đạo Chi bộ Ban Hậu cần kỹ thuật hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí tâm sự: “Qua quá trình công tác, phấn đấu những năm qua, tôi thấy rằng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của một quân nhân đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam thì cần phải có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Và bản thân phải xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng to lớn và sâu sắc, từ đó có ý thức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức để mình ngày càng hoàn thiện, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ”.

Với sự nỗ lực của bản thân, trong 5 năm qua, Thượng úy Trần Văn Tuyến đã vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Việt Yên tặng Giấy khen trong thực hiện "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2013 và tặng Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền 2011-2013. Cũng qua các phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đồng chí còn được Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng nhiều Giấy khen.

Nguyễn Hạnh