Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 04 Năm 2024|

Thị trấn Nếnh trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình có công với cách mạng

Chiều ngày 26/8/2016, đồng chí Hoàng Minh Tú – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Nếnh cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy – UBND – MTTQ, cán bộ lao động thương binh xã hội, trưởng các ngành đoàn thể Thị trấn đã đến thăm và trao 80 triệu đồng tiền hỗ trợ làm nhà ở cho 2 gia đình chính sách tại thôn Yến Ninh (Thị trấn Nếnh ).

Tại đây, gia đình bà Lê Thị Lùn 85 tuổi là mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Thư hi sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước được nhận 40 triệu đồng.

Gia đình ông Hoàng Văn Thế 70 tuổi là thương binh 61%, ông bị thương tại chiến trường miền Nam trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước được nhận 40 triệu đồng, số tiền trên được trích từ ngân sách nhà nước theo quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tiền làm nhà ở cho người có công với cách mạng.

Được biết mẹ Lê Thị Lùn có con là liệt sĩ trước đây sống trog 3 gian nhà cấp 4 khung che lợp ngói. Trải qua những năm tháng, ngôi nhà đã xuống cấp dột nát. Trước tình hình đó Đảng ủy, UBND, MTTQ - TT Nếnh đã lập hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt để gia đình được hưởng tiền hỗ trợ làm nhà ở theo quy định.

Ngôi nhà trước đây của mẹ liệt sĩ Lê Thị Lùn

Với số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng cùng với gia đình, họ hàng, anh em, bà con lối sóm, đoàn thể tại địa phương đã giúp đỡ toàn bộ số công xây cất ngôi nhà, còn lại tiền mua nguyên vật liệu của gia đình. Đến nay, căn nhà của mẹ liệt sĩ rộng 75m2 kết cấu 2 tầng bằng bê tông, cốt thép trị giá trên 200 triệu đồng đã cơ bản hoàn thành và đi vào sử dụng.

Theo đó, gia đình thương binh Hoàng Văn Thế cũng đã hoàn thành và đi vào sử dụng, căn hộ 60m2 một tầng kết cấu bê tông cốt thép với tổng trị giá 295 triệu đồng. Trong đó nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại là của gia đình anh em họ hàng giúp đỡ.

Ngôi nhà của thương binh Hoàng Văn Thế mới hoàn thành

Ngoài ra 2 gia đình cũng được lãnh đạo TT Nếnh tặng một số đồ dùng sinh hoạt gia đình trị giá 1 triệu đồng.

Được ở trong ngôi nhà khang trang rộng rãi thoáng mát đẹp đẽ những quãng đời còn lại. Mẹ Lê Thị Lùn và thương binh Hoàng Văn Thế đã vui mừng và xúc động trước sự quan tâm “ uống nước nhớ nguồn “ của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với gia đình, người có công với cách mạng. Để ngày nay 2 gia đình có được ngôi nhà “ ấm nghĩa đượm tình “ không phải lo âu mỗi khi mùa mưa bão đến như trước đây.

Cũng tại đây, ông Hoàng Minh Tú đã chia sẻ sự mất mát hi sinh của 2 gia đình và mong rằng mẹ Lê Thị Lùn và thương binh Hoàng Văn Thế cố gắng giữ gìn sức khỏe động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình trong công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc và quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trần Hoài Thông - Đài Truyền thanh TT Nếnh