Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 04 Năm 2024|

Tay chung tay vì một Việt Nam xanh

Sáng ngày 22/12, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Công ty Ca non Việt Nam tổ chức chương trình Tay chung tay vì một Việt Nam xanh tại trường Tiểu học Thượng Lan.

Tham dự chương trình có các đồng chí, Thân Trung Kiên, Phó Bí thư tỉnh đoàn Bắc Giang; Nguyễn Văn kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Phương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Eiji Yasuda Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam Quế Võ, Bắc Ninh; cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn Việt Yên; lãnh đạo xã Thượng Lan; các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Thượng Lan và 50 tình nguyện viên đến từ Công ty Canon Việt Nam.

Các đồng chính lãnh đạo tham gia trồng cây lưu niệm tại trường Tiểu học Thượng Lan

Tại đây, Công ty TNHH Cannon Việt Nam đã tặng 02 máy in cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thượng Lan, 04 thùng rác, 335 xuất quà cho các em học sinh trường Tiểu học Thượng Lan. Các tình nguyện viên của Phòng Môi trường, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã trao đổi bài giảng giáo dục môi trường cho các em thiếu nhi về các vấn đề bảo vệ môi trường, phân loại và tái chế, tái sử dụng rác thải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường...tổ chức các trò chơi lồng ghép tuyên truyền về môi trường cho các em học sinh.

Trong khuôn khổ của chương trình, các đồng chí lãnh đạo cùng Giám đốc công ty Canon Việt Nam, các em tình nguyện viên và học sinh trường Việt Yên số 2 đã tham gia trồng cây lưu niệm tại nhà trường và trồng 1,5 km đường hoa Chiều tím đoạn từ cổng trường Tiểu học đến cầu nổi xã Thượng Lan.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các em học sinh và tình nguyện viên tham gia trồng hoa Chiều tím

Đây là hoạt động tình nguyện, trải nghiệm bổ ích, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn, cải thiện môi trường cho thanh thiếu nhi.

​Nguyễn Hạnh