Thứ năm, Ngày 25 Tháng 04 Năm 2024|

Rộn ràng niềm vui trong ngày hội lớn

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, đến 16 giờ chiều nay, toàn huyện có 91% tổng số cử tri có tên trong danh sách đã bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân thiêng liêng của mình.

Các xã, thị trấn có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt kết quả cao như Trung Sơn, đạt 98%; Nghĩa Trung đạt 97%; Bích Sơn đạt 97%; Vân Trung đạt 98%. Có 25/164 tổ bầu cử  đạt 100%  số cử tri đi bầu.

Người dân xã Vân Hà bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền nên cử tri trong huyện đã hăng hái, tích cực tham gia bầu cử. Ghi nhận tại một số khu vực bỏ phiếu, chúng tôi cảm nhận rõ hơn, ngày hôm nay thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri Thân Văn Vãng ở thôn Phúc Long, xã Tăng Tiến cho biết: “Ngay sau khi khai mạc, rất nhiều các cụ cao tuổi ở thôn đến bỏ phiếu. Sự gương mẫu của các cụ khiến cử tri trong thôn đến rất sớm, ai cũng muốn được tự tay bầu chọn người mà mình tín nhiệm”.

Còn tại thôn Thượng, xã Bích Sơn, nơi có 704 cử tri, ông Nguyễn Văn Thự, cử tri cao tuổi nhất đã bỏ lá phiếu đầu tiên. Sau khi thực hiện song nghĩa vụ, quyền lợi của một công dân, ông phấn khởi cho biết: “Tôi rất xúc động được bỏ lá phiếu đầu tiên  để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Qua theo dõi qua trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như các nội dung tuyên truyền của các cơ quan đoàn thể, tôi kỳ vọng vào cuộc bầu cử này với nhiều đại biểu trẻ, có năng lực trình độ sẽ đem lại nhiều điều mới mẻ cho nhân dân”.

Là đơn vị đóng chân trên địa bàn xã Bích Sơn, Trường Đại học Nông Lâm được thành lập một tổ bầu cử với 1.625 cử tri. Trong những ngày qua tổ bầu cử của nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác này. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, công nhân viên chức, người dân đóng trên địa bàn và sinh viên nhà trường về thực hiện quyền công dân.

Các em sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đi bầu cử

Hòa chung với không khí của cả nước, đúng 7 giờ ngày 22/5 tổ bầu cử số 3 đặt tại Trường Đại học Nông Lâm chính thức được khai mạc. Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên khu vực bỏ phiếu được tổ chức trang trọng, tạo không khí thoải mái cho cử tri tham gia bầu cử.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Tổ trưởng tổ bầu cử số 3, Trường Đại học Nông Lâm chia sẻ: “Không khí ngày bầu cử trong nhà trưởng rất phấn khởi. Cử tri tham gia lựa chọn ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Sự hồ hởi thể hiện rõ nhất ở các cử tri là sinh viên, nhất là các em lần đầu được tham gia bầu cử”.

Là những trí thức, chủ nhân tương lai của đất nước, những sinh viên trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã tham gia ngày hội của toàn dân.  Mỗi sinh viên đã dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, có sự cân nhắc kỹ càng trước khi bỏ phiếu. Các em đều mong muốn khi trúng cử, các ứng cử viên sẽ quan tâm nhiều hơn đến học sinh, sinh viên.

Vui mừng khi lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay đi bầu cử, sinh viên Phạm Thị Quyên, Khoa Công nghệ thực phẩm đã bày tỏ cảm xúc: “Lúc này em đang rất vui vì lần đầu tiên được đi bỏ phiếu, chọn ra những người có năng lực để lãnh đạo và cống hiến cho đất nước. Em cũng mong những người em vừa tín nhiệm nếu trúng cử sẽ quan tâm đến sinh viên chúng em em hơn nữa, nhất là vấn đề việc làm sau khi ra trường”.

Ngày hôm nay, khắp các đường phố, các xóm làng rợp bóng cờ đỏ sao vàng bay phấp phới. Tiếng loa truyền thanh thúc giục toàn dân tham gia làm nhiệm vụ thiêng liêng. Mỗi cử tri đều phấn khởi muốn tự tay bầu chọn người mà mình tín nhiệm để gánh vác việc nước, việc dân. Không khí ngày hội nong sông rộn ràng khắp làng trên phố dưới, rộn ràng cả trong lòng người.

Nhóm PV Đài Truyền thanh Việt Yên