Thứ năm, Ngày 28 Tháng 03 Năm 2024|

Ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019

Sáng ngày 01/3, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Dự lễ phát động, có các đồng chí Đại tá Nguyễn Trọng Trung, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện Thanh tra Bộ Quốc phòng; Phòng Tham mưu - Kế hoạch; Phòng Hậu cần – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban MTTQ; Hội CCB; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện; các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Việt Yên; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn, Chỉ huy các đơn vị Dân quân Tự vệ; cán bộ, chiến sỹ Trung đội Dân quân cơ động của huyện.

Thượng tá chu xuân Dương, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện quán triệt nội dung huấn huyện

Tại đây, đồng chí Thượng tá Chu Xuân Dương, Chỉ huy Trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019. Theo đó, năm 2019, Đảng ủy- Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và thực tế chiến đấu, lấy thực hành làm chính. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị với huấn luyện chuyên ngành; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, sẵn sàng cơ động ứng phó với sự cố, thảm họa, thiên tai có thể xảy ra. Đẩy mạnh xây dựng chính quy quản lý, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thời gian huấn luyện từ ngày 01/3 - 15/12/2019. Quá trình huấn luyện chia làm 2 giai đoạn; giai đoạn 1 từ ngày 01/3 – 15/7/2019; giai đoạn 2 từ ngày 01/8 – 15/12/2019.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ ra quân.JPG

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2019, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu đó là:

Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên. Chủ động tham mư­u cho Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện năm 2019.

Duy trì tốt khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực l­ượng vũ trang; nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp giữa lực l­ượng Quân sự và Công an, chủ động nắm chắc tình hình, nhất là các địa bàn trọng điểm, tham mưu xử trí có hiệu quả các tình huống không để bị động bất ngờ, không để kẻ địch lợi dụng kích động, tạo cớ lôi kéo làm phức tạp tình hình, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Tăng cư­ờng lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất l­ượng hiệu quả công tác huấn luyện; giáo dục, bồi dư­ỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho các đối tư­ợng cán bộ, đảng viên và toàn dân. Bảo đảm nội dung, thời gian, chất lượng, hiệu quả sát với tình hình thực tế đơn vị và địa phương; chuẩn bị đầy đủ mô hình, học cụ, thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng.... phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện.

Các đại biểu tham quan khu trưng bầy Mô hình học cụ của các đơn vị

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục khâu yếu, mặt yếu; sau huấn luyện tổ chức hội thao chặt chẽ, đồng thời tuyển chọn vận động viên tham gia Hội thao do cấp trên tổ chức đạt kết quả cao.

Chỉ đạo tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai- tìm kiếm cứu nạn, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị; đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2019.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tự phê bình và phê bình, chỉnh đốn đảng theo tinh thần Nghị Quyết TW4 (Khoá XII); đẩy mạnh phong trào "Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy", tích cực tăng gia bảo đảm tốt đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội. Thực hiện tốt Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông".

Đồng chí cũng tin tưởng rằng, với những bài học kinh nghiệm đã được rút ra từ năm 2018, cùng với sự lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND&UBND huyện, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ CHQS tỉnh, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2019.

Tiếp đó, Đảng ủy- Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua trong công tác huấn luyện năm 2019 với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”, quyết tâm đạt được các chỉ tiêu: Huấn luyện đạt kết quả cao nhất Kỷ luật nghiêm nhất Sáng tạo, quyết thắng. Thời gian của đợt thi đua kéo dài từ ngày 01/3 - 31/12/2019.

Các đơn vị ký giao ước thi đua tại Lễ phát động

Sau Lễ quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2019, các đơn vị đã ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2019. Tiếp đó, các đại biểu đã cùng đi tham quan các gian trưng bầy mô hình học cụ của các đơn vị và các xã, thị trấn.

Nguyễn Hạnh – Thế Hiền