Thứ sáu, Ngày 29 Tháng 03 Năm 2024|

Phụ nữ thị trấn Nếnh phát động thực hiện Đề án phân loại rác thải

Chiều ngày 19/10 tại hội trường UBND TT Nếnh. Hội LHPN thị trấn tổ chức hội nghị phát động thực hiện đề án phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Dự buổi phát động có đ/c Đinh Thị Thu Thùy – Chuyên viên Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Cúc – Huyện Ủy viên – Chủ tịch hội LHPN huyện; lãnh đạo TT Nếnh và trên 100 hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi phát động, cán bộ và hội viên phụ nữ đã được nghe phổ biến tuyên truyền về tác hại của việc xử lý rác thải không hợp vệ sinh và hướng dẫn các nội dung thực hiện đề án đó là: phương pháp thu gom rác thải sinh hoạt hằng ngày tại hộ gia đình phải để vào dụng cụ đựng rác đúng nơi quy định và được đựng vào hai thùng đựng rác hữu cơ và vô cơ.

Phương pháp phân loại và xử lý rác thải đối với chất vô cơ là những rác thải không phân hủy được, được thu gom vào 1 thùng; đối với rác thải hữu cơ là những chất tự phân hủy được gom vào 1 thùng.

Các đồng chí lãnh đạo hội phụ nữ hướng dẫn thu gom, phân loại rác thải

Qua đó, tuyên truyền cho chị em không vứt rác thải, xác động vật, gia cầm, vật nuôi bừa bãi và phải được xử lý đúng quy định, nước thải sinh hoạt cần có hệ thống cống rãnh, bể xử lý, phun chế phẩm khử mùi, vệ sinh thường xuyên, bảo đảm sạch sẽ, cùng với 1 số nội dung khác về công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Kết thúc buổi phát động, hội LHPN tỉnh, huyện, thị trấn đã hỗ trợ vật dụng cho mỗi đại biểu 2 chiếc thùng nhựa có nắp đậy màu xanh, đỏ để dễ phân biệt khi phân loại rác thải hữu cơ và vô cơ.

Qua đó giúp chị em hội viên phụ nữ có thêm kiến thức thực hiện tốt đề án đúng quy trình, quy định, có hiệu quả. Đồng thời tuyên truyền nhân rộng để mọi người, mọi nhà tích cực hưởng ứng thực hiện nhằm xây dựng một môi trường thân thiện, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các đại biểu nhận hỗ trợ vật dụng đựng rác

Trần Hoài Thông – ĐTT TT Nếnh