Thứ năm, Ngày 25 Tháng 04 Năm 2024|

Chiều  ngày 03/8, UBND huyện  tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác cải cách thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, công tác cải cách thủ tục hành chính được UBND huyện tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, toàn diện trên tất cả các nhiệm vụ, do vậy đã có chuyển biến tích cực. Ủy ban nhân dân huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc cơ chế Một cửa, một cửa liên thông với chất lượng giải quyết thủ tục hành chính ngày càng được nâng lên. Việc tiếp nhận và giải quyết TTHC tại bộ phận Một cửa của huyện và cấp xã được thực hiện cơ bản đảm bảo theo quy định; thực hiện nghiêm túc việc khảo sát, thăm dò ý kiến người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3; tình trạng cán bộ, công chức một cửa phải thao tác nhiều phần mềm, sổ ghi chép; thiếu một số trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công việc. Các đại biểu cũng yêu cầu các xã, thị trấn trang bị máy scan, ứng dụng chữ ký số trong gửi và nhận hồ sơ điện tử, lắp đặt camera cho bộ phận một cửa, thực hiện mẫu hóa hồ sơ. Đồng thời đề nghị các đơn vị chi trả kinh phí hỗ trợ cho công chức đầu mối thực hiện công tác CCHC của các xã, thị trấn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã yêu cầu, thời gian tới, các xã, thị trấn, cơ quan, quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng, thực hiện đầy đủ chế độ đãi ngộ đối với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức; đẩy mạnh tuyên truyền về CCHC; duy trì hệ thống quản lý chất lượng; tăng cường kiểm tra đột xuất tình hình thực thi công vụ; tiếp tục triển khai khảo sát, thăm dò ý kiến người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu, các cơ quan chuyên môn cần tăng cường hơn nữa trong công tác phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Nguyễn Hạnh