Thứ năm, Ngày 28 Tháng 03 Năm 2024|

Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã Hoàng Ninh kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam và ngày thành lập Hội

Sáng ngày 2/8 Hội nạn nhân chất độc da cam đioxin xã Hoàng Ninh tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2016) và 10 năm thành lập Hội.

Đến dự có ông Đỗ Chí Nghĩa, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện; đồng chí Nguyễn Bá Linh, Bí thư Đảng ủy xã; đại diện TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Trưởng thôn, Trưởng Ban mặt trận khu dân cư các thôn, đại diện doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo hội viên nạn nhân chất độc da cam đioxin trong xã.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Cuộc chến tranh bằng vũ khí hóa học mà quân đội Mỹ sử dụng trong 10 năm (từ 1961 đến 1971) tại chiến trường miền Nam Việt Nam đã gây nên hậu quả vô cùng thảm khốc cho hệ sinh thái, môi trường của chúng ta. 1/4 diện tích đất đai miền Nam bị nhiễm chất độc đioxin. Nguy hại hơn, chất độc da cam đã làm cho 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người trở thành nạn nhân. Trong số này xã Hoàng Ninh đã có hơn 100 người hoạt động tại chiến trường miền Nam, có 26 người là nạn nhân trong đó có 20 người nhiễm trực tiếp và 6 người nhiễm gián tiếp.

Nhằm động viên giúp đỡ hội viên, trong 10 năm qua Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã Hoàng Ninh đã làm tốt nhiệm vụ tập hợp, động viên hội viên và nạn nhân tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Cụ thể trong 10 qua Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên hơn 220 lượt hội viên ốm đau, bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn, hội viên cao tuổi; tặng quà cho con, cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với tổng số tiền là hơn 30 triệu đồng.

Với những thành tích đã đạt được, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã Hoàng Ninh nhiều lần được Tỉnh hội và Huyện hội tặng giấy khen, nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ hội được khen thưởng.

Phát biểu tại đây ông Đỗ Chí Nghĩa, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã Hoàng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Ông mong muốn Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã Hoàng Ninh cần tiếp tục quan tâm chăm sóc, tặng quà, giúp đỡ nạn nhân một cách thiết thực và hiệu quả. Cơ sở tích cực thăm hỏi nạn nhân khi ốm đau, hoạn nạn; duy trì nề nếp sinh hoạt nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ông Đỗ Chí Nghĩa, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin hyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Thay mặt cho gần 2000 hội viên Hội Nạn nhân da cam đioxin huyện ông kêu gọi các tổ chức cá nhân, những tấm lòng vàng tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ tổ chức hội, tích cực tham gia chương trình “ Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, “ Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”.

Các đại biểu chung tay ủng hộ nạn nhân chất độc da cam đioxin

Nhân dịp này Chủ tịch UBND xã Hoàng Ninh, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức hội, Hội Chữ thập đỏ xã cũng trao quà cho các nạn nhân tiêu biểu.

Ông Nguyễn Bá Linh, Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Ninh tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội

Tại đây Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin xã Hoàng Ninh đã phát động chương trình “ Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và trao tấm lòng vàng cho những tập thể, cá nhân têu biểu.

Thu Lợi